HomePhim Việt Nam“136 Phút Để Thổn Thức Con Tim: Review Phim Em và Trịnh”

“136 Phút Để Thổn Thức Con Tim: Review Phim Em và Trịnh”

Em và Trịnh (136 phút) là bản phim có thời lượng dài hơn bản Trịnh Công Sơn (95 phút), khán giả sẽ được thưởng thức một vị nhạc sĩ đầy lãng mạn và sâu lắng trong cảm xúc khi xem phiên bản này.

Một cuộc gặp định mệnh diễn ra giữa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cô sinh viên người Nhật Michiko vào năm 1990 tại Paris lộng lẫy, đánh dấu bước khởi đầu cho một mối quan hệ ngọt ngào. Qua những chuyện tình của Trịnh Công Sơn với các nàng thơ Thanh Thuý, Bích Diễm, Dao Ánh, Khánh Ly, khán giả sẽ được trải qua hành trình ngược thời gian, trở về với những kỷ niệm ngọt ngào, lưu chấn trong trái tim của ông. Mặc dù có vẻ không tuân thủ theo quy tắc về thuần phong mỹ tục khi một người đã quen một người lại tưởng tượng đến người khác, tuy nhiên, trong phim, mọi thứ lại tuyệt vời lãng mạn, mở ra một thế giới âm nhạc Trịnh Công Sơn hấp dẫn với các tình yêu đa sắc mà lung linh và tuyệt đẹp.

Poster phim Em và Trịnh
Poster phim Em và Trịnh

Phim có nhiều cảnh được xếp xen lẫn giữa nhiều quãng thời gian nhưng được chú thích rõ ràng nên Khen Phim thấy mọi thứ dễ hiểu ngay cả với một người không quá rành về tiểu sử Trịnh Công Sơn như mình. Sự chuyển tiếp trong chuyện tình cảm vị nhạc sĩ rất mượt mà, xem không có cảm giác bị khựng hay thiếu liên kết giữa những mối tình. Tuy nhiên có một điểm mà Khen Phim chưa ưng ý là những cảnh bi để lấy nước mắt khán giả bị cụt quá, kiểu xong lên tới cảm xúc cao trào thì lại bị chuyển qua cảnh khác. Tại buổi họp báo suất trưa thì phần credit bị cắt giữa chừng nên Khen Phim không rõ phần quay dựng do ekip trong nước hay nước ngoài làm, bởi nó rất đẹp, đẹp đến ngẩn ngơ. Đà Lạt, Huế, Sài Gòn xưa hiện lên trông giống với những thước phim cổ mà mình được xem.

Avin Lu đóng vai Trịnh Công Sơn lúc trẻ
Avin Lu đóng vai Trịnh Công Sơn lúc trẻ

Dàn diễn viên trong phim đã xuất sắc thể hiện sự đa chiều của nhân vật. Trịnh Công Sơn khi còn trẻ, được Avin Lu đảm nhận vai diễn, đã thành công trong việc truyền đạt cảm xúc nồng nhiệt và tình yêu lãng mạn qua từng ca từ. Trong khi đó, Trịnh Công Sơn tuổi trung niên, được nghệ sĩ Trần Lực thể hiện, mang đến một sự chín chắn, trầm lắng nhưng vẫn đầy sự đam mê trong tình yêu.

Những nàng thơ trong phim đều xinh đẹp và để lại một chút ấn tượng trong lòng khán giả sau khi xem. Tuy nhiên, Bùi Lan Hương đã tạo ấn tượng mạnh nhất với khán giả nhờ diễn xuất tự nhiên và duyên dáng.

Trịnh Công Sơn thời trung niên do nghệ sĩ Trần Lực vào vai
Trịnh Công Sơn thời trung niên do nghệ sĩ Trần Lực vào vai

Không chỉ lời thoại và diễn xuất xuất sắc của diễn viên, mọi tình tiết trong bộ phim Em và Trịnh được thể hiện qua âm nhạc, tạo nên một điểm cộng vô cùng to lớn. Đôi khi, chỉ một cảnh nhỏ được truyền tải qua âm nhạc, khiến người xem không chỉ nghe mà còn cảm nhận và rơi nước mắt nhẹ nhàng.

Trịnh Công Sơn bên nàng thơ Michiko
Trịnh Công Sơn bên nàng thơ Michiko

Phim “Khen Phim” cho biết rằng bất kể bạn đang ở độ tuổi nào, chắc chắn đã từng một lần nghe một bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, dù rằng không nhiều người để ý tới điều đó. Hãy mời bạn đến xem bộ phim này, thả mình vào không gian âm nhạc và những câu chuyện tình lãng mạn nhưng chưa hoàn thiện của Trịnh Công Sơn.

Vé mời xem phim Em và Trịnh
Vé mời xem phim Em và Trịnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img