HomePhim Việt Nam“Bóng Đè: Hồi Hộp Tột Độ với Giật Mình Liên Tục!”

“Bóng Đè: Hồi Hộp Tột Độ với Giật Mình Liên Tục!”

“Bóng Đè” (tên quốc tế: ) là bộ phim do đạo diễn Lê Văn Kiệt đảm nhiệm – người đã từng gặt hái thành công với tác phẩm trước đó. Tuy nhiên, Khen Phim cho rằng đánh giá về phim này chỉ là một hình thức quảng bá, vì rất khó so sánh chất lượng đạo diễn khi hai phim thuộc hai thể loại khác nhau.

Bóng Đè không chỉ là tên phim, mà còn là một trạng thái mà chắc hẳn ai đó trong chúng ta đã từng trải qua. Đó là khi bạn có thể thấy và nghe được mọi thứ trong môi trường xung quanh, nhưng cơ thể lại cứng đờ và có cảm giác như bị đè nặng lên ngực. Đồng thời, bạn cảm thấy như có những bóng đen bí ẩn lởn vởn quanh giường. Nội dung phim xoay quanh việc chuyển nhà, một trạng thái rất quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng khi đến nhà mới, xuất hiện nhiều hiện tượng kỳ bí mà khó có thể giải thích.

Poster phim kinh dị Bóng Đè
Poster phim kinh dị Bóng Đè

Sau khi đến sống trong một căn nhà cổ ở một vùng quê, ba cha con Thành, Linh và Yến hy vọng vào một cuộc sống mới. Tuy nhiên, họ lại đón nhận hàng loạt những hiện tượng kỳ dị chỉ xảy ra khi gặp giấc ngủ. Yến thường xuyên mộng du và cô bé cũng nhìn thấy những thứ thoắt ẩn thoắt hiện trong căn nhà cổ. Ban đầu, Linh có vẻ không tin lời em gái lắm nhưng dần dần, những bí mật đáng sợ mới được hé lộ.

Linh (Lâm Thanh Mỹ - người lái xe đạp) và Yến (Mai Cát Vi) trong phim Bóng Đè
Linh (Lâm Thanh Mỹ – người lái xe đạp) và Yến (Mai Cát Vi) trong phim Bóng Đè

Nếu bạn từng ao ước được xem một bộ phim kinh dị Việt Nam có sự chỉn chu và phong cách chung giống phim ma Âu Mỹ, thì hãy mừng rỡ vì Bóng Đè sẽ là một tác phẩm như vậy. Đa số cảnh quay được thực hiện vào ban đêm, trong một vùng quê hoang vắng, kết hợp với tiếng kẽo kẹt của cánh cửa cũ kỹ trong căn nhà, chắc chắn sẽ làm cho khán giả giật mình, tim đập thình thịch theo từng diễn biến trên màn ảnh. Phim có nhiều pha hù dọa chất lượng, đáng xem, nhưng vẫn biết cách kích thích trí tò mò của người xem, khiến họ dù sợ run cầm cập nhưng vẫn không thể rời mắt ra khỏi màn hình.

Lâm Thanh Mỹ là điểm sáng về diễn xuất trong phim, được đánh giá là vượt trội hơn cả Quang Tuấn
Lâm Thanh Mỹ là điểm sáng về diễn xuất trong phim, được đánh giá là vượt trội hơn cả Quang Tuấn

Mặc dù Bóng Đè có hơi thiếu sót về kỹ xảo, nhưng diễn xuất của Lâm Thanh Mỹ thực sự đáng chú ý và có thể bù đắp hoàn toàn. Cô bé này đóng vai chính với sự nhập tâm tuyệt vời, khiến khán giả trải nghiệm những cảnh quay kinh dị đầy ám ảnh mà có lẽ các diễn viên kỳ cựu như Quang Tuấn cũng không thể làm được. Tất nhiên, không thể không khen Mai Cát Vi với diễn xuất của cô cũng đáng chú ý, nếu Lâm Thanh Mỹ đạt 10 điểm thì Cát Vi cũng xứng đáng được 8 điểm. Cả hai bé này đã thực sự đóng góp lớn cho bộ phim, mang đến trải nghiệm kinh dị chân thật chưa từng có trong màn ảnh Việt.

Vai diễn của Diệu Nhi cũng đóng góp một phần quan trọng trong phim
Vai diễn của Diệu Nhi cũng đóng góp một phần quan trọng trong phim

Khen nãy giờ rồi, bây giờ Khen Phim sẽ nói về cái chưa ổn của Bóng Đè nhé. Đầu tiên là yếu tố kỹ xảo, một vài đoạn ảo ma quá trời, ví dụ như lúc nhân vật Thành và con gái lớn hát karaoke, bé út thì nằm ngủ bên cạnh. Lúc này xuất hiện bàn tay ma quái dò dẫm trên cơ thể của bé út, nhưng mà cái tay gớm giếc đó chẳng ăn nhập gì với phần còn lại cả. Thứ hai là nam diễn viên Quang Tuấn lại khá nhạt nhòa trong phim này, lời thoại của nhân vật Thành do anh đảm nhận đôi chỗ vẫn còn cứng nhắc, thiếu tự nhiên.

Vé tham gia sự kiện công chiếu của phim Bóng Đè
Vé tham gia sự kiện công chiếu của Bóng Đè

Phim Bóng Đè sẽ ra mắt lúc 18h ngày 17/3.

BÓNG ĐÈ

7.5

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Hai bé gái diễn tốt
  • Nội dung hấp dẫn
  • Hù dọa mạnh bạo, gây giật mình

Nhược

  • Kỹ xảo chưa tốt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img