HomePhim Việt Nam“Con Nhót Mót Chồng: Hài hước và cảm động cùng một lúc”

“Con Nhót Mót Chồng: Hài hước và cảm động cùng một lúc”

Con Nhót Mót Chồng được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng “điều hành” với kịch bản đến từ 4 biên kịch khác nhau, tạo nên sự đa dạng của câu chuyện trong phim nhưng vẫn giữ được sự thống nhất nhất định.

Poster phim Con Nhót Mót Chồng
Poster phim Con Nhót Mót Chồng

Bộ phim bắt đầu với cảnh xóm làng toàn những người không tốt bụng, từ những đứa trẻ quậy phá, trộm cắp linh tinh cho tới những người đã từng phạm tội và ra tù. Nhót (do Thu Trang đóng) là một “cô gái” chưa lập gia đình, lại có tình hình ăn cắp nhặt nheo làm cho hầu như không ai trong làng xóm ưa thích cô. Ba của Nhót là ông Xỉn (do Thái Hòa đóng) thì suốt ngày chỉ biết uống rượu và không quan tâm đến cuộc sống. Một ngày nọ, trong khi còn lúc say sưa lúc tỉnh táo, ông Xỉn nhận ra rằng con gái của mình đã 39 tuổi nhưng vẫn độc thân, vậy nên ông quyết định tìm kiếm chồng cho cô. Tuy nhiên, hành trình đó rất khó khăn vì không ai dám lấy một người có quá khứ trộm cắp như Nhót.

Thái Hòa vào vai ông Xỉn - một người đàn ông nghiện rượu
Thái Hòa vào vai ông Xỉn – một người đàn ông nghiện rượu

Trong bộ phim này, Thái Hòa đã trở nên đặc biệt hơn khi anh không chỉ đóng vai những nhân vật hài hước như truyền thống, mà còn hoàn toàn nhập vai vào một người cha với vấn đề nghiện rượu, nhưng vẫn có những khoảnh khắc tỏa sáng từ tình yêu thương dành cho con gái. Khán giả có thể tìm thấy một phần của chính mình trong nhân vật này, và không thể không bị cảm động đến nghẹt thở khi xem đến phút cuối cùng. Thái Hòa không thể nào tạo nên một bộ phim Con Nhót Mót Chồng đầy cảm xúc một mình, và ta cũng không thể quên khen ngợi Thu Trang vì sự hòa hợp phối hợp êm ái với Thái Hòa, tạo nên một hình tượng vừa lạnh lùng bên ngoài mà lại ẩn chứa những tình cảm đậm sâu trong lòng, đặc biệt đối với người cha nghiện rượu.

Thu Trang cũng "lột xác", trở nên sâu lắng hơn với vai Nhót
Thu Trang cũng “lột xác”, trở nên sâu lắng hơn với vai Nhót

Khi xem trailer của Con Nhót Mót Chồng, rất nhiều khán giả có thể nhận thấy sự tương đồng với Bố Già vì cả hai phim đều xoay quanh những mâu thuẫn gia đình. Tuy nhiên, khi xem xong, người xem sẽ nhận thấy rằng Con Nhót Mót Chồng mang đến những điểm khác biệt đáng chú ý. Phim tập trung vào câu chuyện tìm kiếm chồng cho Nhót, nhưng qua đó, nó khéo léo đưa khán giả đến với những vấn đề xã hội phụ trợ trong xóm làng, tạo nên một cảm giác thân thuộc, gần gũi với mọi người.

Ngoài ra phim Con Nhót Mót Chồng còn có sự góp mặt của Tiến Luật (vai Mạnh)
Ngoài ra phim Con Nhót Mót Chồng còn có sự góp mặt của Tiến Luật (vai Mạnh)

Phim khiến người xem cảm thấy đặc biệt là nhờ cách biên kịch tạo ra một sự kết hợp vừa vui vừa buồn. Điều này khiến khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc đặc biệt khi xem phim. Đoạn kết của phim thực sự rất xúc động và khiến nhiều người không nhịn được nước mắt, mong muốn ôm chầm gia đình và nói lời yêu thương với họ. Điều này chứng tỏ rằng phim đã thành công trong việc gợi lên những tình cảm thiêng liêng trong tâm hồn con người.

Vé xem phim Con Nhót Mót Chồng
Vé xem phim Con Nhót Mót Chồng

Với sự kết hợp độc đáo giữa nhiều biên kịch và sự chỉ đạo tài tình của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Con Nhót Mót Chồng đã thành công trong việc mang đến cho khán giả một câu chuyện đơn giản nhưng đầy cảm xúc và chân thực về cuộc sống. Sự thăng hoa trong diễn xuất của Thái Hòa và Thu Trang cũng tạo nên một bức tranh đa sắc màu về tình cảm gia đình trong xã hội hiện đại. Đây chắc chắn là một bộ phim mà bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img