HomePhim Việt NamĐánh giá phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Nhẹ nhàng, đầy...

Đánh giá phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Nhẹ nhàng, đầy cảm xúc và nước mắt.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi đã từng làm mình có ấn tượng không tốt khi đâu đó trong mùa dịch Covid, phim có tung ra trailer nhưng cách dựng lại làm Khen Phim nghĩ rằng đây là phim hài nhảm. Thực sự thì phim lồng ghép khá khéo yếu tố hài, mình sẽ review cụ thể cho mọi người liền đây.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi là câu chuyện xoay quanh hoàn cảnh khó khăn của Quân, một dân chơi miệt vườn. Một ngày kia, anh ngạc nhiên khi bạn gái cũ đưa cho anh một đứa bé và bỏ đi nói rằng đó là con anh. Mặc dù Tám Mánh đã nhiệt tình giúp đỡ Quân tìm lại mẹ cho đứa bé, nhưng ở một nơi xa lạ, Quân dần trở nên mệt mỏi. Cuối cùng, anh quyết định trở về quê hương miền Tây, nuôi nấng bé Thỏ.

Sau một thời gian dài, người mẹ quay trở lại đòi con, đe dọa từng ngày cuộc sống an lành của Thỏ và sự hiện diện của cha cô bé dường như sẽ biến mất mãi mãi.

Poster phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi
Poster phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi

Nếu bạn cảm thấy câu chuyện và đoạn trailer của bộ phim quen quen thì đó là điều đương nhiên, vì cốt truyện gốc đã được mua từ Mexico và có tên là “Hướng Dẫn Đó Ngày”.

Cha Quân và bé Thỏ rong phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi
Cha Quân và bé Thỏ rong phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi

Thực tế là kịch bản này không mới đối với Khen Phim, nhưng khi xem vẫn mang lại cảm giác thoải mái, không bị nhàm chán dù mình có thể đoán trước một số tình tiết xoay quanh bé Thỏ. Nửa đầu phim vẫn tỏa sáng với những tiếng cười nhẹ nhàng và không hề gây sốc như một số phim khác trong dịp Tết. Thu Trang Entertainment có vẻ như đã biết cách kiểm soát sự hài hước trong phim của mình, mang lại những nụ cười ý nghĩa và lồng ghép một thông điệp rõ ràng vào đó.

Tiến Luật đã hoàn thành tốt vai diễn của mình
Tiến Luật đã hoàn thành tốt vai diễn của mình

Trước đây được biết đến là một diễn viên hài, nhưng Tiến Luật đã thay đổi hoàn toàn. Anh mang đến những cảnh bi kịch dễ gây đồng cảm, thể hiện chân thật cuộc sống hàng ngày. Trước đây, khi nhìn thấy Tiến Luật trên màn ảnh, có thể bạn sẽ cười, nhưng bây giờ lại ngược lại. Gương mặt đầy tình yêu thương của nhân vật Quân hiện lên trên màn ảnh sẽ làm bạn rơi lệ, đặc biệt là cảnh cuối cùng. Bé Bảo Thi cũng không phải là một diễn viên bình thường, việc cậu khóc và gào lên tăng thêm sự mong mỏi của nhân vật bé Thỏ về một gia đình đầy đủ bố mẹ.

Còn bé Bảo Thi lại cho thấy kể cả một diễn viên nhí cũng có thể sánh vai cùng những người giàu kinh nghiệm
Còn bé Bảo Thi lại cho thấy kể cả một diễn viên nhí cũng có thể sánh vai cùng những người giàu kinh nghiệm

Thu Trang và đạo diễn Huỳnh Đông đã khéo léo thể hiện sự lấy cảm hứng từ kịch bản gốc và biến đổi nhân vật cùng bối cảnh để tạo nên không gian Việt Nam đích thực. Những hình ảnh về làng quê thân thuộc và việc làm của người cha đi bán bóng bay cũng mang đậm dấu ấn Việt Nam, tạo nên sự gần gũi, đáng yêu với khán giả trong nước.

Nếu bạn đã xem bộ phim gốc hoặc là đã xem nhiều phim cùng thể loại, chắc chắn bạn có thể đoán được kết cục của câu chuyện. Không phải là một kết thúc vui, nhưng cũng không quá buồn. Cảnh buồn được tái hiện trong một buổi cắm trại thật vui vẻ, đúng là nó đến kì lạ nhưng bộ phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi sẽ giúp bạn cảm nhận rõ những gì mà giới phê bình phim Khen Phim đã miêu tả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img