HomePhim Việt Nam“Đánh Giá Phim Yêu Em Bất Chấp: Diễn Xuất Lộn Xộn và...

“Đánh Giá Phim Yêu Em Bất Chấp: Diễn Xuất Lộn Xộn và Nội Dung Thiếu Sáng Tạo”

Yêu Em Bất Chấp không quá dở nhưng cũng chưa đủ tốt để được đánh giá cao như My Sassy Girl bản Hàn Quốc (2001), tệ nhất có lẽ là khâu chọn diễn viên, cái tệ thứ hai là nhiều tình tiết được lồng vào quá thô, cố gắng Việt hóa bộ phim nhưng không thành công.

Nội dung phim

“Yêu Em Bất Chấp” là câu chuyện về một anh chàng sinh viên kiến trúc tên Khôi (do Hoài Lâm thủ vai) và cô nàng cá tính mạnh mẽ Diệu Hiền (do Ngọc Thanh Tâm thủ vai). Họ gặp nhau trong một chuyến tàu lượn siêu tốc và sau đó đã đi đến khách sạn hai lần chỉ sau ba ngày quen nhau. Trong cái lúc tình cảm rối ren, Diệu Hiền đã tình cờ có được những bức ảnh riêng tư của Khôi, từ đó buộc anh phải tuân theo mọi yêu cầu của cô gái này. Diệu Hiền chính là người phụ nữ mà Khôi mơ ước, nhưng mối quan hệ của họ đã gặp trở ngại do một bí mật mà Diệu Hiền giữ kín, cũng như sự ngại ngùng của Khôi – một người mới tìm hiểu về tình yêu.

Khôi dẫn Diệu Hiền vào trong khách sạn với tình cảnh hấp dẫn hơn.

Yêu Em Bất Chấp đã cố gắng Việt hóa nhưng đã không thành công và theo ý kiến của Khen Phim, nó không phù hợp để sản xuất thành phim. Một trong những lý do là khi nhân vật Khôi đọc kịch bản đã cải biên và tưởng tượng, nó trở nên lố và đùa giỡn quá trớn với các sự kiện lịch sử. Nội dung của phim cũng được xây dựng quá đơn giản và cố tính kéo dài thời lượng dù mọi thứ có thể được tóm gọn trong 30 phút. Ở đầu phim, khán giả có thể cười thoải mái, nhưng khi đi vào phần sau, mọi thứ trở nên nhạt nhẽo hơn, cộng với việc thiếu sự kịch tính trong câu chuyện khiến khán giả có thể cảm thấy buồn ngủ.

Diễn viên và diễn xuất

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm đã rất thành công khi thể hiện vai diễn của Diệu Hiền, một cô gái mạnh mẽ, cá tính và hơi ngổ ngáo. Ngay từ những đầu tiên của bộ phim, khán giả đã có thể nhận ra tính cách độc đáo của cô. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là phần thảm họa trong vai diễn này lại nằm ở lời thoại. Giọng điệu của cô quá cứng nhắc, không có sự biến hóa phù hợp với từng tình huống trong phim. Mặc dù cô đã được đánh giá cao về diễn xuất và nhận được giải thưởng “Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Diễn viên triển vọng” năm 2014, nhưng trong vai diễn này, Ngọc Thanh Tâm không có sự tiến bộ đáng kể.

Trong phim Yêu Em Bất Chấp, đôi trẻ Ngọc Thanh Tâm và bạn trai cũ của cô đã có những khoảnh khắc đáng nhớ và đầy cảm xúc.

Hoài Lâm đảm nhận vai Khôi, một chàng trai sinh viên với diện mạo bình thường, xuề xòa và có chút đáng yêu như một con thụ dễ thương, luôn đi chơi cùng bạn thân ở xóm. Khen Phim hiểu rằng nhân vật Khôi phải biểu đạt sự khiêm nhường và ít năng động hơn Diệu Hiền, nhưng điều đó không có nghĩa vai diễn của anh ta phải yếu đuối và thiếu “đàn ông”. Khôi không dám nói quá to, nhưng thậm chí nói một chút to cũng vẫn nghe như đang giảm tiếng.

Hai nhân vật mới của bản Việt Nam do Ngọc Thảo và Công Dương đảm nhận không được phát triển đầy đủ, nếu loại bỏ đi cũng không ảnh hưởng đến sự hiểu được của khán giả về toàn bộ phim. Ngoài ra, còn có một số chi tiết không hợp lý, ví dụ như tình huống khi một tên tội phạm đang đe dọa con tin bằng súng trong cabin trên đu quay, nhưng cảnh sát đứng dưới chỉ sử dụng loa hét lớn rằng “Anh đã bị bao vây…”. Đúng là trong trường hợp truy bắt tội phạm, cần phải sử dụng câu nói như vậy, nhưng trong trường hợp này, khi tên tội phạm đang ở trên cao, câu nói đó trở nên vô nghĩa, nếu hắn bắn con tin và tự tử, cảnh sát cũng không thể can thiệp do khoảng cách quá xa và cao.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Bộ phim Yêu Em Bất Chấp vẫn có thể hấp dẫn và thú vị đối với những người muốn khám phá vẻ đẹp của Việt Nam. Lần này, màn ảnh rộng không chỉ tập trung vào Đà Lạt hay TPHCM, mà thay vào đó, thành phố Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn, rực rỡ và dễ nhận biết bởi sự xuất hiện thường xuyên của hình ảnh cầu Rồng trong phim. Mặc dù có một chi tiết hơi không phù hợp với Đà Nẵng là nhân vật Khôi bị trộm điện thoại và mất đồ, nhưng trong phim hài như vậy, những chi tiết này không nên được quan tâm quá nhiều.

Viết lại đoạn tiếng Việt hay hơn: Poster của bộ phim Yêu Em Bất Chấp trông thật tuyệt vời.

Có nên xem Yêu Em Bất Chấp hay không?

Nếu bạn muốn thưởng thức những bức tranh đẹp mắt với màu sắc gây ấn tượng, nhưng nếu bạn quan tâm đến diễn xuất và nội dung, thì tốt nhất là ở nhà. Dù Yêu Em Bất Chấp đã cố gắng Việt hóa nhiều chi tiết từ bản Hàn Quốc (2001), nhưng có vẻ như không hoàn hảo. Sự sáng tạo đổi mới cho năm 2018 cũng khá yếu và nhạt nhẽo, tương tự như 2 nhân vật mới được thêm vào trong phiên bản Việt.

Vé xem phim Yêu Em Bất Chấp đã được phát hành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img