HomePhim Việt NamHướng dẫn cảm nhận và review nhanh của Những Cánh Én Đầu...

Hướng dẫn cảm nhận và review nhanh của Những Cánh Én Đầu Tiên

Những Cánh Én Đầu Tiên là bộ phim thuộc loạt phim “Không chiến Việt Nam” do Xưởng phim Én Bạc (Silver Swallows Studio) thuộc Trường Đại học Duy Tân sản xuất. Đây là dự án nhằm tái hiện lại trận không chiến bảo vệ cầu Hàm Rồng vào ngày 4/4/1965, lực lượng tham chiến bao gồm Không quân Việt Nam và Không quân – Không quân Hải quân Mỹ.

Nhằm tạo sự hấp dẫn và đem lại cảm giác thú vị hơn đối với môn học lịch sử, trường học nên mua bản quyền phim “Những Cánh Én Đầu Tiên” và chiếu cho học sinh trong những buổi học có liên quan. Phim giúp chúng ta nhìn nhận môn học này một cách tích cực hơn, không còn đánh mất đi sự chán nản mà thậm chí còn thu hút và tạo cảm giác tự hào. Trong tổng thời lượng phim 50 phút, chúng ta dành khoảng 40 phút ban đầu để tìm hiểu về phi công Trần Hanh – một trong những người tham gia trận chiến. Nó sẽ giới thiệu về bối cảnh trận chiến, tương quan lực lượng và những khó khăn mà chúng ta phải vượt qua trong thời kỳ đó. Bên cạnh đó, đoạn đầu phim cũng trình bày rõ về chiến thuật và cách phân bổ đội hình chiến đấu của phe ta, cùng với danh sách những phi công dũng cảm trong quá khứ.

Hình ảnh trong bộ phim Những Cánh Én Đầu Tiên gợi lên vô số cảm xúc trong lòng khán giả.

Trong 10 phút cuối cùng, khán giả sẽ được trải qua trận chiến đích thực với âm thanh máy bay cất cánh và tiếng súng liên tục từ cả hai phe tái diễn. Tuy hơi tiếc là âm thanh vẫn chưa đạt được sự tương xứng, dù phần hình ảnh đã được thực hiện rất tốt và chân thật. Điều đó có nghĩa rằng các tiếng động cơ và tiếng súng chỉ ngừng ở âm thanh stereo, chưa có âm thanh vòm 7.1 hoặc ít nhất là 5.1 để tạo nên trận không chiến sống động hơn. Mặt khác, âm nhạc thể hiện vai trò của mình tốt và được kết hợp với việc chuyển cảnh một cách hợp lý, tạo cảm giác tự hào về trận chiến cũng như một chút phấn khích khi phi công nhìn về phía hình ảnh của người yêu.

Vé xem phim Những Cánh Én Đầu Tiên đã được ra mắt.

Bộ phim tài liệu “Những Cánh Én Đầu Tiên” liên quan đến lịch sử, vì vậy Khen Phim sẽ không đánh giá điểm cho toàn bộ phim. Điểm số bạn thấy dưới đây chỉ áp dụng cho 10 phút minh họa trận chiến sử dụng kỹ xảo vi tính, chứ không áp dụng cho 40 phút trước đó như vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img