HomePhim Việt Nam“Khám phá câu chuyện gia đình trong phim Bẫy Ngọt Ngào: Khi...

“Khám phá câu chuyện gia đình trong phim Bẫy Ngọt Ngào: Khi gia đình không còn là tổ ấm!”

Trong tuần gần Valentine, có hai bộ phim Việt đang cạnh tranh một cách ác liệt khi mỗi bên đưa ra những điểm nổi trội riêng của mình. Một bộ phim có yếu tố ma quái thực sự và kết thúc không theo kiểu truyền thống; trong khi đó, Bẫy Ngọt Ngào mạnh dạn đưa lên màn ảnh những cảnh tình ái trần trụi và tự nhiên nhất mà không bị cắt ghép.

Poster phim Bẫy Ngọt Ngào
Poster phim Bẫy Ngọt Ngào

“Bẫy Ngọt Ngào” là bộ phim dựa trên một sitcom cực kỳ nổi tiếng vào năm 2015. Bộ phim sẽ tiếp tục câu chuyện về cuộc sống của nhóm bạn thân sau khi Camy kết hôn. Tuy nhiên, qua trailer, khán giả có thể thấy rằng cuộc sống hôn nhân của cô không hề êm ả khi bị chồng (do Quốc Trường đóng) hành hạ không chỉ về thể xác mà còn cả tinh thần. Vậy nên, Camy quyết định chia sẻ nỗi đau này với nhóm bạn để cùng nhau tìm cách thoát khỏi người chồng tàn ác này.

Cảnh Camy (Bảo Anh vào vai) chia sẻ sự thật về cuộc sống hôn nhân với nhóm ế
Cảnh Camy (Bảo Anh vào vai) chia sẻ sự thật về cuộc sống hôn nhân với nhóm ế

Các nhân vật chính trong Chiến Dịch Chống Ế đã được giữ nguyên, tuy nhiên có sự thay đổi trong dàn diễn viên. Vai Linh Đan vẫn do Diệu Nhi đảm nhận, còn vai Quỳnh Lam đã được giao cho Minh Hằng, vai Camy do Bảo Anh đóng, và vai Ken do Thuận Nguyễn thể hiện. Thay đổi này mang đến một cảm giác mới mẻ về diễn xuất và theo Khen Phim thì đây là nước đi táo bạo của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, vì trong số các diễn viên này, không phải ai cũng có kinh nghiệm lâu năm trong diễn xuất. Điều này có thể khiến khán giả cảm nhận sự chênh lệch và một số khả năng diễn xuất của từng người. Trong khi Quốc Trường có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc từ hung dữ đến yếu đuối, Minh Hằng và Bảo Anh vẫn còn hơi ngang nhưng trong một số đoạn thoại. Diệu Nhi nhờ có kinh nghiệm tham gia nhiều dự án phim ảnh nên diễn xuất tốt hơn, tạo sự cân bằng cho Bẫy Ngọt Ngào.

Cách quay hình ở đoạn đầu phim sẽ khiến bạn nhớ đến một MV ca nhạc, điều này cũng dễ hiểu vì Đinh Hà Uyên Thư đã đạo diễn cho nhiều MV của các ca sĩ nổi tiếng, điều đó đã ảnh hưởng đến cách quay dựng phim của cô. Theo thời gian, Bẫy Ngọt Ngào trở nên mạnh mẽ hơn với các chi tiết được tiết lộ từ từ, tuy nhiên việc tiết lộ quá sớm khiến không còn sự hấp dẫn. Thay vào đó, khán giả sẽ được đặc biệt thú vị khi có nhiều tình huống gây ngạc nhiên, đến cuối phim vẫn còn sự ngạc nhiên. Bên cạnh đó, các cảnh nóng cũng khiến khán giả cảm thấy hồi hộp vì sự táo bạo của chúng. Ngoài lỗi trong cách quay hình, cũng có sự chênh lệch trong việc phân bổ vai diễn cho các nhân vật. Trong khi ba cô gái Camy, Quỳnh Lam, Linh Đan tỏa sáng trên màn ảnh, nhân vật Ken lại trở nên không cần thiết, nếu không có anh ấy, phim vẫn diễn ra bình thường mà không gặp ảnh hưởng gì.

Camy (Bảo Anh đóng) và chồng (Quốc Trường) trong một phân cảnh bạo hành gia đình
Camy (Bảo Anh đóng) và chồng (Quốc Trường) trong một phân cảnh bạo hành gia đình

Bên cạnh đó, cái kết của phim trông hấp dẫn nhưng cũng hơi đơn giản quá, điều này làm tôi không thực sự hài lòng. Với một nhân vật như chồng của Camy, anh ta không thể để mọi chuyện tiến triển dễ dàng như vậy. Mọi người nên xem phim và so sánh với Khen Phim để xem có tương tự nhau không.

Bẫy Ngọt Ngào

7.2

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Nội dung bất ngờ
  • Diễn xuất của Quốc Trường tốt
  • Cảnh nóng bạo và trọn vẹn

Nhược

  • Cách quay phim đôi khi còn giống MV
  • Cái kết đơn giản
  • Có nhân vật dư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img