HomePhim Việt Nam“Khám phá Cù Lao Xác Sống: Zombie Ở Đâu Ra Và Những...

“Khám phá Cù Lao Xác Sống: Zombie Ở Đâu Ra Và Những Bí Ẩn Thần Kỳ”

Cù Lao Xác Sống là một trong những tựa phim đầu tiên do Việt Nam sản xuất có liên quan đến zombie. Bối cảnh cũng thân thuộc, hóa trang tốt, nhưng mà liệu phim có cuốn hút như chúng ta mong đợi, hãy cùng Khen Phim khám phá ngay trong bài review này.

Poster phim Cù Lao Xác Sống
Poster phim Cù Lao Xác Sống

Cù Lao Xác Sống được đặt trong bối cảnh giống miền Tây, với những con sông uốn lượn và đặc biệt là có một cái cù lao, nơi mà hầu hết các sự kiện trong phim sẽ diễn ra. Một đợt dịch bệnh bất ngờ xuất hiện, làm cho hầu hết người dân trở thành những xác sống sau khi bị cắn. Những người còn may mắn xem xét cách để thoát khỏi cù lao đang lấp đầy bởi zombie.

Phim có kịch bản giống với nhiều phim khác cùng chủ đề mà bạn đã xem. Chủ đề về xác sống dường như chưa được đem đến nhiều sáng tạo, cả nhà làm phim trong và ngoài nước đều sử dụng những câu chuyện về zombie phổ biến trên internet đưa vào phim. Câu chuyện của nhân vật trong Cù Lao Xác Sống hơi lỏng lẻo, kém thú vị và thường chỉ là những sự kết hợp đã từng được biết đến. Có rất nhiều tình huống có thể được tận dụng để mang lại cảm xúc và gây xúc động cho khán giả, nhưng tiếc là phim chưa thể thành công trong việc đó.

Khen Phim đánh giá cao việc hóa trang và những khâu liên quan, bởi hình ảnh zombie nhìn khá ghê
Khen Phim đánh giá cao việc hóa trang và những khâu liên quan, bởi hình ảnh zombie nhìn khá ghê

Một điểm yếu rõ ràng của bộ phim này chính là khâu ghi hình, trong đó sử dụng rất nhiều máy quay với chất lượng hình ảnh không đồng nhất. Điều này dẫn đến tình trạng hình ảnh không đẹp đồng đều, đôi khi thậm chí làm hỏng hoàn toàn diện mạo của nhân vật hoặc gây ra sự nhàm chán khi màu sắc bị méo mó hoàn toàn và các mảng màu tràn lan trên màn hình trông không hề thu hút mắt. Ngoài ra, góc quay cũng thay đổi không đều, từ rộng đến hẹp, gây ra cảm giác lộn xộn cho toàn bộ bộ phim.

Mặc dù hiệu ứng đặc biệt của cảnh quay đã được hỗ trợ tốt bởi phần trang điểm, tuy nhiên trong một số phân cảnh nhỏ không tránh khỏi những sai sót. Ví dụ như mạch máu của những xác sống vừa mới bị cắn không được định vị cố định, mà lại “lướt” trên khuôn mặt của nhân vật. Hay khi xác sống bị vật nhọn đâm xuyên qua đầu, vật nhọn tiếp tục “lướt” qua, khiến cho cảm giác khó chịu. Âm thanh dường như ổn, nhưng lại sử dụng quá nhiều âm thanh lớn như tiếng nổ, trong khi thực tế không có vụ nổ nào xảy ra.

Tình cảm gia đình được lồng ghép vào phim nhưng chưa nổi bật
Tình cảm gia đình được lồng ghép vào phim nhưng chưa nổi bật

Một yếu tố tiếp theo mà Cù Lao Xác Sống cần cải thiện nữa là phụ đề tiếng Anh. Lỗi về ngữ nghĩa và ngữ pháp xuất hiện thường xuyên, gây sai lệch nội dung hoàn toàn giữa phụ đề tiếng Anh và lời thoại tiếng Việt mà nhân vật đang nói. Đây không phải là vấn đề riêng của phim này, mà hầu như phim Việt nào cũng mắc phải, khi khâu làm phụ đề Anh chưa được quan tâm đúng mức.

Yếu tố liên quan đến cộng đồng LGBT được đưa vào phim có thể là vui với nhiều người, nhưng mình thấy mọi thứ không hề vui, theo giới trẻ bây giờ hay gọi thì đấy là “ô dề”, mang tính mỉa mai nhiều hơn là vui. Môn nghệ thuật cải lương cũng chịu số phận tương tự, gần như lạc quẻ hoàn toàn với bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra trong phim.

Cù Lao Xác Sống kết thúc với một đoạn after credit tiết lộ một phần tiếp theo, tuy nhiên chúng ta chưa biết ngày ra mắt. Khen Phim hy vọng rằng trong phần 2, tất cả những yếu điểm sẽ được khắc phục và cải thiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img