HomePhim Việt NamKhám phá Cung đường Trekking Tà Năng – Phan Dũng trong phim...

Khám phá Cung đường Trekking Tà Năng – Phan Dũng trong phim Rừng Thế Mạng: Có thực sự nguy hiểm?

Rừng Thế Mạng là tựa phim Việt tiên phong ra rạp dịp cuối năm 2021, đối đầu trực diện với bom tấn Spider Man No Way Home vẫn còn sức nóng, bên cạnh đó còn có điệp viên 007 No Time To Die phả hơi nóng liên tục vào gáy.

Viết lại review phim RỪNG THẾ MẠNG bằng tiếng Việt:
“Bộ phim RỪNG THẾ MẠNG thực sự hấp dẫn và đáng xem. Từ việc xây dựng nhân vật đến không gian rừng hoang dã, tất cả đã được thực hiện một cách tinh tế và chân thực. Cốt truyện khéo léo, liên tục tạo ra sự kịch tính và ngạc nhiên đối với khán giả. Diễn xuất của các diễn viên cũng rất ấn tượng, đặc biệt là vai chính đã hòa nhập hoàn toàn vào tâm lý của nhân vật. Qua phim, chúng ta cũng được thấy được sự chuyển biến của cuộc sống và khả năng sinh tồn của con người trong môi trường khắc nghiệt như rừng rậm. Dù có những cảnh quay khiến người xem đứng ngồi không yên, nhưng điểm đặc biệt của tác phẩm này chính là nhấn mạnh vào ý nghĩa của tình yêu, lòng kiên trì và lòng tin. Tóm lại, RỪNG THẾ MẠNG là một bộ phim ấn tượng, gợi lên nhiều suy ngẫm và xứng đáng là một trong những tác phẩm điện ảnh Việt hay nhất của năm.”

Câu chuyện trong Rừng Thế Mạng xoay quanh những điều bí ẩn và tâm linh Tràng Lăng – Đá Nẵng – Nam Đông, nơi đi bộ đường dài nổi tiếng Tà Năng – Phan Dũng. Mặc dù đã được cảnh báo về sự nguy hiểm và biết trước về việc mỗi năm sẽ có người mất tích, nhưng một phượt thủ trẻ và cứng đầu đã quyết định tách khỏi nhóm để tìm người bạn thân đã lạc đường. Sau hơn một tuần lạc trong rừng, Kiên – chàng trai trẻ do Huỳnh Thanh Trực đóng – bắt đầu đối mặt với những khó khăn sinh tồn trong khu rừng thiêng đầy độc hại, với những sự việc bí ẩn không thể giải thích và vào ban ngày, anh bị “hướng dẫn” bởi một thế lực nào đó.

Poster phim Rừng Thế Mạng
Poster phim Rừng Thế Mạng

Mở đầu của bộ phim trực tiếp nhấn vào vấn đề, nhóm bạn đang bắt đầu hành trình phượt vui vẻ, tuy nhiên, một số mâu thuẫn đã xảy ra. Có thể sau này, nhân vật Kiên bị lạc là do vô tình nói sai một điều gì đó, và sau đó bị mắng chăng? Tuy nhiên, điều này không quan trọng bằng việc anh ta cãi trưởng nhóm. Bản thân Khen Phim không hài lòng với cảnh này và nếu bạn không đồng ý với người dẫn đoàn, hãy góp ý một cách nhẹ nhàng thay vì cãi nhau. Chẳng hạn, nhờ sự cãi nhau đó mà Khen Phim nhận thấy việc diễn đạt trong phim vẫn còn chưa hoàn hảo, một số câu thoại không tự nhiên và nghe giống viết văn hơn là văn nói.

Nhân vật Bách (bên trái) và Kiên trong phim Rừng Thế Mạng
Nhân vật Bách (bên trái) và Kiên trong phim Rừng Thế Mạng

Nhiều người sau khi xem qua trailer, có thể nghĩ rằng “Rừng Thế Mạng” là một bộ phim sinh tồn hoặc kinh dị. Tuy nhiên, thực tế là yếu tố sinh tồn trong phim này còn khá ít, thay vào đó, các cảnh quay rùng rợn sẽ khiến mỗi người có quan điểm riêng. Ví dụ, cảnh nhân vật Kiên ăn ếch sống có thể gây tranh cãi, bởi vì trong rừng vẫn còn nhiều thứ khác có thể đáng ăn, hoặc có thể do điều kiện khắc nghiệt, đối mặt với sự đói nên mới phải ăn như vậy. Tóm lại, cái cảnh ấy có vẻ kinh dị vì con ếch vẫn còn sống và nhảy nhót trên tay Kiên.

Kiên từ đầu đã trở thành một nhân vật gây tranh cãi trong phim. Khi thông tin về phim được tung ra, nhiều khán giả đã lên án vì nội dung nhắc lại một sự kiện đau lòng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cái kết của phim đã được xử lý khéo léo để “thay đổi” cảm xúc của khán giả từ sự tức giận thành lòng thương xót, thậm chí có thể khiến một số người không kiểm soát nước mắt.

Có một câu thoại của nhân vật Bách đã gây ấn tượng sâu sắc: “Tao không sợ chết, tao sợ sự chia ly.” Ban đầu, nhiều người không hiểu ý nghĩa thực sự của câu này. Nhưng đến cuối cùng, mọi chuyện đã bắt đầu sáng tỏ. Phim đã khéo léo xây dựng một vấn đề phức tạp, đó là cách xử lý tình huống khi thân bạn bị đánh mất vì một mối quan hệ tình cảm.

Bất chấp lời thoại hơi thiếu sót và kỹ thuật lồng tiếng không hoàn hảo, Khen Phim không khỏi kính phục đoàn làm phim vì họ đã mang theo hàng trăm kg máy móc, thiết bị và vật dụng sinh hoạt vào rừng để quay phim trong nhiều ngày. Nhờ sự cống hiến đó, người xem không cần phải thực sự đi bộ dài nhưng vẫn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp trên hành trình, đồng thời nhận thức được những nguy hiểm tiềm ẩn ở Tà Năng – Phan Dũng.

Có lẽ bạn đã nghe qua về những câu chuyện về ngã ba đi lạc, ma bắt hồn và hàng loạt những tin đồn khác về sự nguy hiểm của khu vực Tà Năng – Phan Dũng, nhưng chưa thể hình dung được hoặc trải nghiệm được vẻ đẹp và nguy hiểm của nơi này. Vậy nên, mời bạn đến đây, để vừa an toàn vừa có cơ hội khám phá cả vẻ đẹp và những rủi ro của Tà Năng – Phan Dũng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img