HomePhim Việt Nam“Khám phá những bí ẩn trong phim tài liệu “Đi Tìm Phong”...

“Khám phá những bí ẩn trong phim tài liệu “Đi Tìm Phong” – Review nhanh”

Bộ phim tài liệu “Đi Tìm Phong” của Việt Nam đã gây được rất nhiều sự chú ý khi được trình chiếu tại nhiều Liên hoan phim quốc tế từ năm 2014. Điều đáng mừng là hiện tại, khán giả trong nước cũng đã có cơ hội “trải nghiệm” quá trình chuyển giới của Phong thông qua phim – một hành trình thật sự chân thật, đầy cảm xúc và mang một chút hài hước.

Đi Tìm Phong kể về hành trình chuyển giới của Phong – một người sinh ra là nam nhưng sâu thẳm trong tâm hồn, Phong luôn khao khát trở thành một người con gái. Không chấp nhận thân xác mà trời ban tặng, Phong quyết định đến Thái Lan để thực hiện phẫu thuật chuyển giới. Tuy nói rằng đây không phải là một bộ phim chi tiết về quá trình chuyển giới, và cũng không phải là một bộ phim tài liệu đầy nước mắt như một số rạp phim quảng bá, nhưng chỉ khi xem phim, người xem mới nhận ra rằng có rất nhiều cung bậc cảm xúc, không chỉ xoay quanh yếu tố nước mắt. Bộ phim mang đến cho khán giả nhiều chi tiết hài hước và diễn tả tâm trạng của Phong từ lúc mẹ không chấp nhận cho đến khi dần dần chấp thuận theo ý con.

Điều Hướng Tìm Cảm Hứng (bộ phim tài liệu)

Điểm đặc biệt và thu hút của Đi Tìm Phong nằm trong sự chân thật và giản dị của nhân vật Phong khi đứng trước máy quay. Phong tự mình ghi lại mỗi tình huống tâm lý, từ thời thơ ấu “cậu Phong” cho đến khi trở thành “cô Phong”. Mỗi lời nói, hành động của Phong đều mang đậm tính tự nhiên, như khi không ghi hình, tạo nên một cuốn nhật ký video đích thực.

Đi Tìm Phong không phải là một bộ phim tiêu cực, vì dù sao thì Phong cũng đã có điều kiện để điều trị bằng thuốc và thực hiện phẫu thuật ở Thái Lan, và cha mẹ cũng không ngăn cản quá nhiều. Bộ phim đã được khen ngợi bởi ba của Phong, ông ta dù đã già nhưng có tư duy mở rộng, tiến bộ và hiểu được tình cảm của con cái. Mẹ Phong thì ban đầu còn khá khó chấp nhận những vấn đề này, nhưng sau khi con thuyết phục, cô cũng đã dịu lòng.

Dù được xếp vào nhãn P – tức là phim phổ biến cho mọi đối tượng (không giới hạn tuổi), tuy nhiên Khen Phim nhận thấy rằng vẫn có nhiều hình ảnh và lời nói không thích hợp cho khán giả nhỏ tuổi. Vì vậy, các phụ huynh nên cẩn trọng khi đưa con em ra rạp để xem bộ phim tài liệu này. Hơn nữa, trước khi đi mua vé, cũng xin lưu ý rằng “Đi Tìm Phong” là một bộ phim đề cập đến chuyển giới cũng như người LGBT nói chung. Do đó, nếu bạn chưa có sự hiểu biết hoặc chưa thoải mái với chủ đề này, có thể phim sẽ không phù hợp với bạn.

Đoạn hat đáy lòng về những bí mật của một hòn đảo hoang sơ, nơi những câu chuyện đa dạng và hấp dẫn được tiết lộ.LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img