HomePhim Việt Nam“Khám phá những bí ẩn trong phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký...

“Khám phá những bí ẩn trong phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký – Review”

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký (sau đây Khen Phim xin phép gọi tắt là Trạng Tí) là tựa phim được Studio68 sản xuất dựa trên tập đầu tiên của bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt với 4 nhân vật được sáng tạo bởi họa sĩ Lê Linh.

Poster phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký

Trong thời gian gần đây, Trạng Tí đã gặp không ít rắc rối liên quan đến bản quyền bộ truyện cũng như những vấn đề phụ khác. Nhưng hãy bỏ qua những vấn đề đó và quay lại với cuộc phiêu lưu của Tí, Sửu, Dần, Mẹo, mà đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng với Studio68 đã cố gắng tạo ra. Trong phim, Tí và các bạn của anh ấy sẽ đi tìm cha tại làng Phan Thị, và hành trình này trải qua nhiều khó khăn và thử thách. Nội dung của phim sẽ có một chút khác biệt so với truyện tranh Thần Đồng Đất Việt. Đối với tôi, là một người đã đọc và yêu thích bộ truyện này, tôi không thấy có gì đáng phẫn nộ về việc đạo diễn đã thay đổi một phần nội dung và tạo điều gì đó kỳ diệu hơn. Điều này thể hiện sự sáng tạo của đội ngũ làm phim, họ muốn mang đến sự bất ngờ cho khán giả thay vì chỉ “ăn theo” những gì đã có trong truyện.

Các nghệ sĩ có tiếng cũng tham gia vào phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký

Điểm yếu của Trạng Tí nằm ở hai mặt: thứ nhất là các tình tiết không hợp lý và không có logic, ví dụ như vụ cái giếng đã được cư dân mạng phân tích rất kỹ. Thứ hai, hiệu ứng đồ họa trong phim không hoàn hảo, mặc dù nó đã tiến bộ và đẹp hơn rất nhiều so với những phim khác, nhưng vẫn còn nhiều hiệu ứng cứng, thô và không được nhiều người đánh giá cao, trong đó có tôi. Thật đáng tiếc rằng các tình tiết trong phim không hợp lý như đã được đề cập ở trên, và hiệu ứng đồ họa lại là một câu chuyện riêng. Trạng Tí có đoạn mở đầu với hoạt hình 3D rất đẹp, mượt mà và sáng sủa, nhưng sau đó chất lượng hiệu ứng đồ họa lại giảm đi một cách khó hiểu. Có những đoạn rất đẹp như khi các cậu bé chơi đá bóng bằng quả bưởi, còn có những đoạn thần kỳ như khi ba con Ba Ba rình thầy Thích Thông Tuệ. Điều này tạo ra một trải nghiệm không đồng nhất cho khán giả, và đây là điểm trừ lớn nhất của phim.

Tí đứng trước câu đố oái ăm của 2 ông thần

Diễn xuất của các em diễn viên nhập vai Tí, Sửa, Dần, Mẹo, Mùi thực sự đáng khen ngợi. Dù còn nhỏ tuổi và thiếu kinh nghiệm diễn xuất nhưng các em đã để lại ấn tượng tốt trong lòng tôi. Cu Tí đã biểu đạt được cảm xúc của nhân vật một cách rõ ràng và đồng thời thể hiện sự cao nhã và ý nghĩa giáo dục qua những câu thoại phù hợp với độ tuổi học sinh cấp 1 và cấp 2. Nếu bạn là người lớn, có thể thấy rằng nội dung của phim hơi mang tính chất hài hước và không thực tế, nhưng hãy nhớ rằng đây là một bộ phim dành cho khán giả trẻ, và nếu thông điệp quá phức tạp thì khán giả ở các độ tuổi khác nhau sẽ không thể hiểu được. Ngoài ra, nhân vật “bí ẩn” Tiểu Tị sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ thú vị với màn đánh võ đầy ấn tượng.

Thần Thiện và Thần Ác trong hang Thần Hổ

Vậy để kết luận, Trạng Tí dành cho ai? Tất nhiên là không dành cho những người antifan, vì dù cho chúng ta nói đi nữa, họ vẫn chỉ chê phim. Đối với nhóm khán giả có ý kiến trung lập hoặc yêu thích bộ truyện Thần Đồng Đất Việt, hãy đi xem để trải nghiệm những cảm giác mới mẻ của một người đã quen thuộc.

Nhóm bạn đồng hành cùng Tí trong hành trình phiêu lưu

Phim có tới 3 phần sau tiền tín (post credit) để giữ chú ý người xem.

Vé xem phim Trạng Tí

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký

7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img