HomePhim Việt NamKhảo sát Sài Gòn Trong Cơn Mưa: Hạnh Phúc hay Giàu Có?...

Khảo sát Sài Gòn Trong Cơn Mưa: Hạnh Phúc hay Giàu Có? – Một Đánh Giá Đầy Đủ

Sài Gòn Trong Cơn Mưa là tựa phim có nội dung đúng như cái tên của nó vậy, phim mang đến cho khán giả “mùi” của Sài Gòn theo đúng cách mà hàng ngày Khen Phim vẫn đang trải qua.

Sài Gòn Trong Cơn Mưa là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Lê Minh Hoàng, xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa hai bạn trẻ sống ở thành phố ồn ào. Vũ (do Avin Lu đóng) là một ca sĩ trẻ rời xa Hà Nội để tìm kiếm thành công nghệ thuật tại Sài Gòn. Trong khi đó, Đồng Mây (do Hồ Thu Anh thủ vai) là một người thực tế, cô ấy muốn kiếm tiền để theo đuổi ước mơ của mình. Một ngày nọ, khi đang nép mình dưới hiên nhà để tránh mưa, cả hai tình cờ gặp nhau và tình yêu nảy nở. Tuy nhiên, tình yêu của họ cũng giống như thời tiết ở Sài Gòn, thay đổi ngay từ nắng qua mưa và không thể dự đoán trước được.

Nếu bạn từng say mê vẻ đẹp tự nhiên trong cách kể chuyện của bộ phim, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn nữa khi xem Sài Gòn Trong Cơn Mưa. Tuy nhiên, do đây là một tác phẩm điện ảnh đầu tay và các diễn viên cũng lần đầu tham gia đóng phim, nên phim còn một số điểm chưa hoàn thiện. Để biết thêm chi tiết, hãy đọc tiếp phần bên dưới mà Khen Phim sẽ nêu rõ hơn.

Dựa trên quan sát của một người bình thường và đã sống ở Sài Gòn trong khoảng 10 năm, những cảnh trong phim thật sự rất quen thuộc và phổ biến. Bạn có thể dễ dàng nhận ra các góc phố quen thuộc, vòng xoay quen thuộc, nhưng đặc biệt nhất là vòng xoay Lăng Cha Cả – nơi mà Vũ và Mây nhảy theo những giai điệu nhạc, và cũng là nơi mà họ trải qua những khoảnh khắc đẹp nhất trong tình yêu trước khi đối mặt với những khó khăn. Thú vị hơn, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng phim là quay trong những ngày gần Tết và mùng 1 Tết. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi không hiểu tại sao trong phim Vũ và Mây lái xe qua vòng xoay hoàn toàn trống vắng như vậy 😉

Diễn đạt: Sự lan tỏa về cảm xúc ban đầu trong tình yêu giữa hai diễn viên trẻ Avin Lu và Hồ Thu Anh rất ấn tượng, khiến tôi cảm thấy như câu chuyện của tôi được chuyển thể thành phim. Diễn xuất của cả hai rất tự nhiên, họ có sự tương tác và hòa hợp với nhau rất xuất sắc, khiến người xem dễ dàng nhận ra tình cảm giữa hai nhân vật. Tuy nhiên, khi đạo diễn thông báo rằng đến lúc phải gặp khó khăn, hai diễn viên trẻ lại thể hiện rất tốt khả năng diễn xuất, chuyển đổi cảm xúc từ niềm vui sang buồn và tức giận một cách trôi chảy, không hề “giả trân” chút nào.

Cách kể chuyện bằng âm nhạc không phải là điều mới mẻ trong các bộ phim ngoại quốc, nhưng ở phim Việt Nam, mình thấy có ít phim dám sử dụng âm nhạc làm yếu tố chính để kể chuyện. Rất may, Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã thành công trong việc đó. Từng câu ca vẫn thì thầm vào tai người xem rằng tình yêu sẽ khó bền vững nếu cả hai người không đủ sẵn lòng chấp nhận điều đó. Khi cuộc sống hàng ngày, với cơm áo gạo tiền, đã chiếm đi quá nhiều thời gian, thì sẽ không còn thời điểm nào để chăm sóc nhau nữa. Lựa chọn giữa sự thành công và hạnh phúc thực sự là một quyết định khó khăn đối với các bạn trẻ. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng, đừng quá ngây thơ và mơ mộng như nhân vật Mây trong việc nghĩ rằng có thể đạt được cả sự thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong tình yêu ở độ tuổi còn trẻ.

Một điều mình đang băn khoăn là liệu cả Mây và Vũ có bỏ học trong giờ giảng dạy về giới tính không? Nếu họ đã học rồi thì tại sao lại có thể hành động như thế được nhỉ, thật khó hiểu.

Bên cạnh những ca khúc dễ nghe, dễ nhớ và diễn xuất ấn tượng của cặp đôi chính, tôi cảm thấy hơi khó chịu về diễn xuất của vai phụ cũng như cách phim xây dựng tình huống. Vai Phong (bạn tóc đỏ trong phim, do Hồ Thành Trung vào vai) và Linh (do Việt Linh đóng) không tạo được sự thiện cảm cho tôi vì cách diễn thoại của họ thiếu tự nhiên, không có cảm xúc và giọng thô. May mắn là vai diễn của hai bạn không nhiều, nên có thể bỏ qua được. Nếu bạn để ý, sẽ còn nhận ra một giọng thoại “hết lòng” khác từ cô chủ nhà trọ của Mây, cũng may là vai diễn của cô chỉ có mấy câu thoại rồi thôi, nếu không sẽ gây khó chịu cho khán giả. Ngoài ra, Sài Gòn Trong Cơn Mưa còn mắc phải sự lộn xộn trong việc sắp xếp và ghép nối các tình huống với nhau, làm cho một số phân đoạn lệch pha so với mạch cảm xúc mà phim đã xây dựng trước đó.

Nếu bạn đã từng trải qua những cảm xúc đầu đời tuyệt vời, hoặc chỉ đơn giản là đã sống ở Sài Gòn đủ lâu để hiểu rõ sự quen thuộc của từng con đường, hãy dành thời gian đến rạp để “tắm mưa” cùng bộ phim Sài Gòn Trong Cơn Mưa.

Sài Gòn Trong Cơn Mưa

7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Cặp đôi chính diễn ăn ý với nhau
  • Nhạc hay

Nhược

  • Một vài vai phụ thoại chưa có cảm xúc
  • Đôi chỗ mạch phim bị lộn xộn
  • Diễn viên thoại còn chưa rõ lời, hay nuốt từ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img