HomePhim Việt Nam“Khảo sát Vô Diện Sát Nhân: Ý tưởng sáng tạo, nhưng có...

“Khảo sát Vô Diện Sát Nhân: Ý tưởng sáng tạo, nhưng có những hạn chế khi thực hiện”

Vô Diện Sát Nhân có một câu chuyện hay, nhiều góc quay đẹp và dàn diễn viên tên tuổi. Sau khi bị hoãn nhiều lần vì tình hình dịch bệnh phức tạp ở các năm trước thì nay phim đã được ra rạp.

Bác sĩ Phương Anh (do Phương Anh Đào vào vai) luôn trải qua những cơn ác mộng kinh hoàng, nơi kẻ sát nhân vô diện luôn âm thầm truy sát cô. Nhưng đáng sợ hơn, Phương Anh nhận ra rằng kẻ ác này không chỉ hiện hữu trong những giấc mơ của cô mà còn theo dõi và săn lùng cô trong cuộc sống thực. Một lúc nào đó, sức mạnh và sự muộn phiền đã từ từ làm mờ nhạt cuộc sống tuyệt vời mà cô bác sĩ đã từng có. Vì vậy, Phương Anh quyết định điều tra và tìm hiểu về danh tính kẻ sát nhân đó là ai.

Poster phim Vô Diện Sát Nhân
Poster phim Vô Diện Sát Nhân

Nhân vật do Phương Anh Đào đảm nhận mang lại cho khán giả một cảm giác an tâm về tình hình phim. Cách mà nữ diễn viên này diễn tả sự sợ hãi khi bị truy đuổi thật sự rất chân thật. Khi nhìn thấy máu trong tủ lạnh, người ta sẽ thấy đôi mắt của cô đầy hoảng sợ, còn khi người chồng không tin cô, cảm thấy sự tức giận trong cô.

Phương Anh và chồng đang trò chuyện cùng nhau
Phương Anh và chồng đang trò chuyện cùng nhau

Về mặt ý tưởng, Khen Phim được đánh giá cao vì kiểu nội dung như vậy thường thu hút khá nhiều người xem. Tuy nhiên, rất tiếc là Vô Diện Sát Nhân đã không triển khai câu chuyện một cách mượt mà. Hai cú lật là sáng tạo, nhưng cách thực hiện chưa đủ thuyết phục, không tạo được cảm giác bất ngờ và cuốn hút cho mạch phim. Cứ như vậy, đến mọi người cũng cảm thấy căng thẳng.

Nếu ai đó cảm thấy rằng Vô Diện Sát Nhân và Happy Death Day có điểm gì đó tương đồng, thì không có gì là lạ, bởi cả hai bộ phim đều thuộc thể loại kinh dị giật gân theo hướng slasher, với những tình tiết kẻ sát nhân chuyên đi theo dõi và giết chết nạn nhân bằng những vũ khí sắc bén như dao.

Vé xem phim Vô Diện Sát Nhân
Vé xem phim Vô Diện Sát Nhân

Theo nhận xét của tôi, ekip quay và dựng phim cũng như làm âm thanh của Vô Diện Sát Nhân hầu hết là những người nước ngoài. Có thể do vậy mà chất lượng hình ảnh của phim cao hơn rất nhiều so với các bộ phim Việt khác. Góc máy đẹp và cảm giác kinh dị đậm đà thực sự nhấn mạnh khả năng hấp dẫn trong việc kể chuyện. Âm thanh vòm cùng với hiệu ứng cao cấp giúp tạo ra cảm giác lo lắng và bất an cho khán giả, như những gì mà nhân vật Phương Anh đang trải qua. Một số lần tiếng động bất ngờ với âm lượng cao cũng sẽ nhấp nháy, đối với những người nhạy cảm với tiếng động, khán giả cần chú ý.

Tôi hy vọng trong tương lai, sẽ có nhiều tựa phim Việt tương tự nhưng được cải tiến về cách kể chuyện. Tuy nhiên, hiện tại, khi Vô Diện Sát Nhân là một trong những bộ phim đầu tiên thuộc thể loại slasher ở Việt Nam, thì cũng đã đạt được mức độ ổn định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img