HomePhim Việt Nam“Mười: Lời Nguyền Trở Lại – Những Câu Chuyện Kinh Dị Từ...

“Mười: Lời Nguyền Trở Lại – Những Câu Chuyện Kinh Dị Từ Năm Xưa Đến Hiện Nay”

Mười: Lời Nguyền Trở Lại là phần tiếp theo của phim ma Mười (2007), nếu bạn nào chưa xem thì có thể lên nhé.

Bức tranh về Mười, một thiếu nữ mặc áo dài trắng, trở thành trung tâm của câu chuyện trong phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại. 15 năm trước, một cuộc trả thù khủng khiếp đã diễn ra, trong đó xảy ra một vụ đánh ghen tàn ác. Ngày nay, Linh (do Chi Pu thủ vai) như là người được chọn để trở thành kế thừa Phiên Châu, một linh hồn ma ám thuộc về Mười. Khi Linh đến sống tại ngôi nhà của Hằng, cô bắt đầu ghi nhận những hiện tượng bí ẩn diễn ra trong căn nhà, đặc biệt là vào ban đêm khi nơi đó trở nên “ma quái” hơn.

Poster phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại
Poster phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại

Bối cảnh của phần phim này xảy ra trong một căn nhà hoang ở Đồng Nai, và toàn bộ nội dung phim cũng diễn ra tại Đồng Nai. Đoàn phim đã không biết cách nào để phục dựng căn nhà đổ nát thành một nơi có vẻ như có người ở để quay phim, tạo ra thêm cảm giác sợ hãi vào khi ánh đèn mãi chỉ lờ lững trong đêm tối. Hầu hết các cảnh quay trong phim đều rất tối, đến mức nào đó, vì vậy khi xem phim, hãy chọn những phòng chiếu có máy chiếu tốt, hoặc có sử dụng màn hình, để trải nghiệm được tối ưu hơn.

Hồng Ánh đã diễn rất tốt trong phim Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại
Hồng Ánh đã diễn rất tốt trong phim này

Cảnh sát đã xây dựng một môi trường đầy bất an, nhưng cách mà nhân vật được trang điểm thực sự làm cho khán giả phải sợ hơn. Chắc chắn, trong những hình ảnh đã được giới thiệu, ta có thể thấy cảnh tay bóc hết móng như một quả trứng, hoặc những miếng da bị rách tại vết thương, kéo theo đó là sự thanh nhầy màu đỏ bừng rực, khiến ai nhìn thấy cũng rùng mình. Âm thanh vòng vòng quanh bằng những tiếng động đáng sợ, khiến chúng ta cảm thấy sởn gai ốc. Khi yên lặng, không có tiếng động nào, nhưng khi có tiếng, nó thực sự ghê sợ, không giống như những tiếng động sến sẩm như trong một số bộ phim zombie gần đây.

Cảnh lột móng tay như này đủ kinh dị chưa ạ? - phim Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại
Cảnh lột móng tay như này đủ kinh dị chưa ạ?

Ma trong bộ phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại thực sự tồn tại, không phải chỉ là ảo ảnh hay một cách để làm “trò lừa” người khác. Những người thường hay thích ghen tức khi xem phim này vì từ câu chuyện ghen tuông trong phần một được kịch bản phần hai liên kết một cách khéo léo, để người xem cảm nhận được sức mạnh của lời nguyền đối với những kẻ cướp người khác thật sự ghê rợn. Bộ phim không sử dụng cảnh nóng hay những chiêu trò không đúng mực để lôi kéo khán giả, do đó, Khen Phim xem đây là một bộ phim sạch.

Cảnh đánh ghen - Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại
Cảnh đánh ghen

Nếu quay về quá khứ, trước đây phim ma thường có một cái kết mà không có ma, hoặc con người đã chiến thắng, hoặc có một nhóm người mặc áo xanh xuất hiện để giải cứu. Tuy nhiên, hiện tại đã có một cái kết hoàn chỉnh, khán giả không cảm thấy thất vọng khi vấn đề được giải quyết theo cách mà nội dung đã đề cập từ đầu, không có việc bị dừng đột ngột và chờ đợi phần tiếp theo.

Chi Pu tập trung diễn xuất trên phim trường - Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại
Chi Pu tập trung diễn xuất trên phim trường

Một điều cực kỳ quan trọng là Chi Pu diễn có được không? Nói không buồn, hát thì thật sự Chi Pu hát chưa thực sự tốt, chỉ có một số bài nghe được thôi. Nhưng phần diễn thì lại khác, cô ấy diễn rất tròn vai, không tệ nhưng cũng chưa đạt đến mức xuất sắc. Vai diễn của cô Hồng Ánh là nổi bật nhất, cô ta thực sự hóa thân vào từng vai, rất nhiệt huyết và cuồng nhiệt, không bị lạc hướng như những người khác.

Vậy thì phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại có những điểm chưa hoàn thiện. Một điểm là như đã được đề cập ở trên, phim khá tối nên khá khó theo dõi. Thứ hai, thoại trong phim chưa thật sự tự nhiên, có phần quá giả trân và giống một đoạn truyện văn hay, chưa có sự thể hiện đời thường. Cuối cùng, mặc dù kịch bản có liên kết tốt với phần trước, nhưng vẫn còn những đoạn dài và không cần thiết.

Vé xem phim Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại
Vé xem phim Mười phần 2: Lời Nguyền Trở Lại

Bộ phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại sẽ chính thức ra mắt vào ngày 30/09/2022. Hãy đến xem và chia sẻ cảm nhận của bạn về bộ phim này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img