HomePhim Việt Nam“Nghề Siêu Dễ: Hài hước và Hành động Đẹp Mắt – Đánh...

“Nghề Siêu Dễ: Hài hước và Hành động Đẹp Mắt – Đánh Giá Phim”

Nghề Siêu Dễ là dự án phim được quảng bá thuộc thể loại hài, hành động với kịch bản gốc là tựa phim Hàn Quốc (Nghề Siêu Khó).

Poster phim Nghề Siêu Dễ

Câu chuyện “Nghề Siêu Dễ” xoay quanh tiệm cơm tấm của ông Thái (Hứa Vĩ Văn) – một cảnh sát về hưu không muốn nghỉ ngơi. Hàng ngày, ông vẫn mải mê bắt tội phạm trong xóm để không nhớ nghề. Một ngày nọ, trùm ma túy Hoàng (Tiến Luật) ra tù và chọn xóm của ông làm nơi mở công ty bất động sản. Ông Thái nghi ngờ công ty này liên quan đến bất trật tự, nên ông âm thầm mua lại tiệm cơm tấm đối diện để theo dõi. Ông cũng thuê Thu (Thu Trang), Phú (Kiều Minh Tuấn), Vinh (Huỳnh Phương), Mèo (Quang Tuấn) giúp đỡ trong việc “phá án” khi rảnh tay. Tuy nhiên, thật không ngờ, quán cơm của ông bỗng trở nên đông khách đến mức làm nguy cơ theo dõi tội phạm trở nên phức tạp và nguy hiểm.

Dàn diễn viên trong phim

Kịch bản phim Nghề Siêu Dễ đã được việt hóa hoàn hảo. Nếu bản gốc là một tiệm bán gà rán thì bản việt hóa sẽ trở thành một quán cơm tấm, một món ăn rất quen thuộc với người dân phía Nam. Đặc biệt, phiên bản việt hóa còn sáng tạo ra một món ăn độc đáo có tên là “cơm tấm sườn bò nướng vị phở”. Khung cảnh con hẻm, cột điện được tràn đầy tờ rơi quảng cáo và những bức tường trang trí vẽ tranh cũng là những nét đặc trưng chỉ có ở Việt Nam mà không thể nhầm lẫn với nơi khác. Nhân vật bé My (Thanh Mỹ) trong câu chuyện cũng là một nhân vật mới hoàn toàn, không có trong bản gốc. Sự sáng tạo này đã làm cho Nghề Siêu Dễ trở nên đặc biệt hơn việc đơn giản chỉ mua kịch bản nước ngoài về và làm y chang. Phim đánh giá cao tuyến nhân vật này vì nó đã hoàn toàn hòa nhập với phần còn lại của bộ phim mà không hề bị ép buộc.

Bộ ba Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Huỳnh Phương sẽ liên tục tấu hài trong phim
Bộ ba Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Huỳnh Phương sẽ liên tục tấu hài trong phim

Phần lời thoại trong phim rất hài hước và dễ hiểu. Tác giả đã kết hợp một cách khéo léo yếu tố hài hước vào câu chuyện, tạo ra nhiều tiếng cười cho khán giả mà không hề làm khán giả cảm thấy khó chịu. Bộ ba diễn viên Kiều Minh Tuấn, Thu Trang và Huỳnh Phương làm việc cùng nhau rất tốt, họ tạo ra những pha tung hứng hài hước liên tục, không có bất kỳ cảnh gượng gạo nào. Một phần của sự thành công này đến từ những đoạn lời thoại “trend”, những câu nói hot trend và cả về đại dịch Covid-19 cũng được đề cập qua, tạo nên sự mới mẻ, thú vị và “hợp thời đại” cho bộ phim. Phụ đề tiếng Anh cũng được đầu tư, dịch thoát nghĩa và thoải mái, không bị hạn chế bởi câu thoại gốc. Cách quảng cáo cho nhãn hàng cũng rất hợp lý, không quá rườm rà như những bộ phim khác.

4 thành viên trụ cột của quán cơm tấm Bụi Tre trong phim Nghề Siêu Dễ
4 thành viên trụ cột của quán cơm tấm Bụi Tre trong phim Nghề Siêu Dễ

Tuy nhiên, riêng mình không thích lắm phần nhạc trong phim. Khi rượt đuổi tội phạm, một bài hát về quán cơm tấm được sử dụng, làm mất đi sự căng thẳng của tình huống. Có thể nhà sản xuất muốn tăng thêm yếu tố hài hước cho phim. Thời lượng phim cũng khá dài (113 phút) đối với một câu chuyện đơn giản, nên đoạn đầu phim có phần mất hứng thú và hơi lủng củng, nhưng may mắn là sau đó, mọi thứ đã trở nên hấp dẫn và đáng xem hơn.

Vé xem phim Nghề Siêu Dễ
Vé xem phim Nghề Siêu Dễ

Với cốt truyện mang tính sáng tạo và độc đáo hơn so với phiên bản gốc, Nghề Siêu Dễ đã vượt qua mong đợi, đáp ứng đủ nhu cầu giải trí. Đặc biệt, Khen Phim cảm thấy chẳng nhàm chán dù đã xem phiên bản gốc trước đó.

Bộ phim này thực sự hài hước, khiến người xem không thể nhịn cười, các đoạn thoại theo xu hướng và vô cùng hài hước 😂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img