HomeReview Phim Hàn QuốcĐánh giá Phim Mask Girl: Có Độ “Dị” Để Thu Hút Khán...

Đánh giá Phim Mask Girl: Có Độ “Dị” Để Thu Hút Khán Giả?

Bộ phim hài kinh dị mới của Hàn, Mask Girl (Cô gái mang mặt nạ), đã thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả bởi tính “kỳ quặc” và sự suy ngẫm về tiêu chuẩn về ngoại hình mà xã hội đặt ra. Hãy cùng trang web 24hphimhay.com xem xét đánh giá về bộ phim Mask Girl dưới đây nhé.

Thông tin chung phim Mask Girl

Poster phim Mask Girl. (Nguồn: Internet)
Poster phim Mask Girl. (Nguồn: Internet)
  • Đạo diễn: Kim Young Hoon
  • Biên kịch: Kim Young Hoon
  • Thể loại: hài đen, kịch tính, kinh dị
  • Diễn viên chính: Lee Han Byeol, Nana, Go Hyun Jung, Ahn Jae Hong, Yeom Hye Ran
  • Thời lượng: 50 phút/ tập
  • Số tập: 7 tập
  • Thời gian khởi chiếu: 18/08/2023

Tóm tắt nội dung phim Mask Girl

Cuộc sống của Kim Mo Mi không hề dễ dàng, giấc mơ cô yêu mến và mọi người ngưỡng mộ không thể thành hiện thực vì ngoại hình của cô không đáp ứng được tiêu chuẩn mà cô đã chịu đựng suốt cuộc đời. Tuy nhiên, để bù đắp cho lòng tham vọng không đạt được, cô làm công việc văn phòng ban ngày và trở thành Mask Girl khi đêm về, ngụy trang để thực hiện các buổi phát trực tiếp đầy hấp dẫn, để sống cuộc sống mà cô từng ước mơ. Tuy vậy, một cú đen đủi đã thay đổi cuộc đời cô mãi mãi.

Trailer phim Mask Girl

Highligh phim Mask Girl

Đáng giá phim Mask Girl

Bộ series Mask Girl gồm bảy tập có tốc độ truyện khá chậm. Tuy nhiên, điều này rất khó để nói vì cốt truyện của nó thực sự hấp dẫn. Việc chia thành các tập khác nhau mang ý nghĩa sáng tạo, nhưng sẽ hấp dẫn hơn nếu mỗi tập đều ngắn hơn một chút, đặc biệt là trong hai tập đầu tiên. Tập ba và tập sáu dễ dàng là những tập thú vị nhất và những tập chậm hơn xứng đáng để xem qua.

Nói về nội dung, mặc dù bắt đầu bằng việc thảo luận về vấn đề ngoại hình, bộ truyện sớm tiết lộ rằng người viết kịch bản không có tình yêu hay sự đồng cảm với những người không đáp ứng được “tiêu chuẩn về ngoại hình đẹp” do xã hội đặt ra. Tất cả các nhân vật trong bộ truyện, bất kể là nhân vật chính, nhân vật phản diện, bạn bè của nữ chính hay thậm chí nhân vật phụ, đều phải chịu đựng dưới áp lực này hoặc áp lực khác vì ngoại hình của họ.

Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị”
Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị” (Nguồn: Internet)

Trong Mask Girl, cách miêu tả sự tàn nhẫn không cần thiết và thậm chí cả tính cách giả định của họ khá khéo léo. Có một cảnh cụ thể là một người đàn ông đưa cô gái đến một khách sạn và anh ta tức giận với cô khi cô không muốn ở bên anh ta. Theo cách nói của anh ấy, cô ấy không có quyền gì từ chối vì dù sao thì cô cũng thuộc hạng “đáy xã hội”. Sự tức giận và thất vọng của anh ta không phải do bị một cô gái từ chối mà do bị một người mà anh ấy coi là thấp kém hơn anh ấy từ chối, và đó là một thực tế đáng kinh ngạc của xã hội và một khía cạnh của việc hẹn hò nói chung đã được ngầm thảo luận ở đây. Tôi cũng đánh giá cao cách bộ truyện chỉ ra rằng cuộc đấu tranh của đàn ông và phụ nữ không trở nên giống nhau mặc dù nguyên nhân vấn đề của họ là giống nhau.

Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị”
Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị” (Nguồn: Internet)

Tôi đã thật sự suy nghĩ kỹ về việc Joo Oh Nam và Kim Mo Mi có thể phù hợp với nhau hay không. Tuy nhiên, khi tôi chứng kiến cách Oh Nam đối xử với người phụ nữ mà anh cho là yêu, điều đó đã khiến tôi không thể không ủng hộ bất kỳ quyết định nào mà Mo Mi sẽ đưa ra, bất chấp ý kiến xung quanh về tình yêu và sự đáng tin cậy của đối tác. Các nhân vật trong truyện đã được tác giả sử dụng để đại diện cho những vấn đề cá nhân phát sinh khi người ta không đáp ứng được tiêu chuẩn về vẻ đẹp bên ngoài của xã hội. Ví dụ, Mo Mi không thể thu hút sự chú ý mà cô ấy mong muốn; Yu Chan cảm thấy cô đơn; Kyung Ja phải đối mặt với những khó khăn đặc biệt trong cuộc sống; và Oh Nam phải đối mặt với sự thiếu tự tin.

Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị”
Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị” (Nguồn: Internet)

Mặc dù tôi không tán thành với bất kỳ điều gì trong đoạn này, nhưng tôi ước mong rằng những nhân vật này không phải trải qua những bi kịch đó. Dường như không ai trong số họ đã được dạy cách sống và hưởng thụ cuộc sống mà không bị giới hạn bởi ngoại hình của mình. Tuy nhiên, nếu nhìn từ một góc độ khác, có lẽ mục đích của những câu chuyện về cô gái có mặt nạ là gợi cho mọi người đặt câu hỏi. Ví dụ, cuộc tranh luận về phẫu thuật thẩm mỹ, mà câu chuyện thường đề cập. Xã hội có xu hướng chế nhạo những người đã quyết định dũng cảm này, cho rằng đó là một sai lầm, vì họ không tự tin về ngoại hình của mình. Nhưng thực tế lại là người khác, những người đang bắt nạt họ, chính họ đã gây ra sự tự ti này.

Cảnh báo về spoiler: Trong truyện, Mo Mi đã bị gọi là “con nghiện vì phẫu thuật thẩm mỹ” nhiều lần, nhưng không ai gọi những người đó là “kẻ nghiện bắt nạt người đẹp”. Vậy thực sự chúng ta nên đổ lỗi cho ai trong trường hợp này?

Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị”
Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị” (Nguồn: Internet)

Nhưng khi Mask Girl đặt ra những câu hỏi này và khiến chúng ta phải suy nghĩ về bộ phim, nó sẽ mang chúng ta vào phần gay cấn của câu chuyện, khiến chúng ta đứng tim trong việc đoán xem điều gì đang xảy ra và sẽ xảy ra tiếp theo. Hai tập cuối cũng là thời điểm chúng ta nhận ra giới hạn thực sự của nhân vật. Dù Mask Girl đã kể những câu chuyện rất logic, nhưng tốc độ của bộ phim vẫn còn là một vấn đề gai góc với chúng ta. Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ phần nào xứng đáng bị cắt trong câu chuyện, nhưng tốc độ chậm đôi khi không thể chấp nhận, khiến cho câu chuyện không còn hiệu ứng đáng sợ như ban đầu.

Bộ phim Mask Girl được chuyển thể từ một bộ manga đã ra mắt từ năm 2015 đến năm 2018. Đây là một bộ phim đáng xem, tuy nhiên, trước khi xem bạn cần phải có đủ kiên nhẫn.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img