HomeReview Phim Hàn QuốcHoa Ngữ Hóa Đát Kỷ: Ôn Bích Hà, Phạm Băng Băng và...

Hoa Ngữ Hóa Đát Kỷ: Ôn Bích Hà, Phạm Băng Băng và Những Mỹ Nhân Trên Màn Ảnh

Đát Kỷ là một hình tượng được gắn liền với nhiều truyền thuyết và đã được đưa lên màn ảnh nhiều lần. Trong số những mỹ nhân Hoa ngữ đã thể hiện vai Đát Kỷ, ai được coi là xuất sắc nhất?

Phó Nghệ Vỹ – Phong Thần Bảng (1990)

Phó Nghệ Vỹ (Nguồn: Internet)
Phó Nghệ Vỹ (Nguồn: Internet)

Có thể rằng khán giả Việt Nam ít biết đến Đát Kỷ – nhân vật của Phó Nghệ Vỹ, nhưng phiên bản mà cô ấy thể hiện chắc chắn đã trở thành một tác phẩm kinh điển trong làng điện ảnh Hoa ngữ. Phó Nghệ Vỹ có vẻ đẹp quyến rũ với khuôn mặt sắc sảo và vẻ tà mị chuẩn của Đát Kỷ trong truyền thuyết. Hơn thế nữa, diễn xuất của cô ấy không thể đánh giá làm chưa đủ xuất sắc.

Ôn Bích Hà – Đát Kỷ Trụ Vương (2001)

Ôn Bích Hà (Nguồn: Internet)
Ôn Bích Hà (Nguồn: Internet)

Ngoài Phó Nghệ Vỹ, Ôn Bích Hà là một trong những mỹ nhân hiếm có được coi là một trong những người đẹp lâu đời khi tham gia vai Đát Kỷ. Trong bộ phim Đát Kỷ Trụ Vương, Ôn Bích Hà không có tạo hình hoành tráng nhưng vẫn thu hút khán giả bởi nhan sắc cuốn hút cùng vẻ ma mị giống như một “hồ ly tinh”. Cho đến hiện tại, không ai đủ sức để vượt qua Ôn Bích Hà được.

Phạm Băng Băng – Phong Thần Bảng (2006)

Phạm Băng Băng (Nguồn: Internet)
Phạm Băng Băng (Nguồn: Internet)

Vẻ đẹp tinh tế cùng sự hấp dẫn của Phạm Băng Băng đã mang đến cho cô những vai diễn đại mỹ nhân xuất sắc. Trong Phong Thần Bảng 2006, cô đã thu hút mọi chú ý với hình ảnh quyến rũ và thâm trầm của nhân vật Đát Kỷ. Tuy nhiên, khi đánh giá về diễn xuất, cô vẫn kém Phó Nghệ Vỹ và Ôn Bích Hà. Ngoài ra, Phạm Băng Băng còn tái hiện vị trí Đát Kỷ trong bộ phim Phong Thần Bảng 2016.

Lâm Tâm Như – Phong Thần Bảng (2007)

Lâm Tâm Như (Nguồn: Internet)
Lâm Tâm Như (Nguồn: Internet)

Người chị em thân thiết của Phạm Băng Băng là Lâm Tâm Như cũng đã tham gia vai Đát Kỷ. Tuy nhiên, vai diễn của Lâm Tâm Như không thể hiện được đầy đủ vẻ ma mị của nhân vật do gương mặt hiền lành của cô. Stylist đã cố gắng trang điểm cho Lâm Tâm Như sao cho phù hợp với nhân vật, nhưng vẫn không thể giúp cô trở nên giống hết với Đát Kỷ.

Trương Hinh Dư – Phong Thần Anh Hùng Bảng 1 (2014)

Trương Hinh Dư (Nguồn: Internet)
Trương Hinh Dư (Nguồn: Internet)

Trương Hinh Dư có một gương mặt xinh đẹp và tinh sảo, nhưng so với Phạm Băng Băng, vai Đát Kỷ của cô thực sự còn kém hơn. Nhiều khán giả đã xem Phong Thần Anh Hùng Bảng đều cho rằng Trương Hinh Dư đẹp nhưng diễn xuất của cô không để lại ấn tượng. Do đó, dù Trương Hinh Dư đảm nhận vai Đát Kỷ, nhưng cô không giống Đát Kỷ chút nào.

Lý Y Hiểu – Phong Thần Anh Hùng Bảng 2 (2015)

Lý Y Hiểu (Nguồn: Internet)
Lý Y Hiểu (Nguồn: Internet)

Trong Phần 2 của Phong Thần Anh Hùng Bảng, Lý Y Hiểu được giao vai Đát Kỷ. Mọi người đã kỳ vọng rằng cô sẽ đem đến một Đát Kỷ ấn tượng hơn, nhưng cuối cùng lại không thể vượt qua Trương Hinh Dư trong Phần 1. Đánh giá trên Douban cho biết, dù Lý Y Hiểu có trang điểm lộng lẫy và cố gắng tả nét tà mị, nhưng không hợp với vai Đát Kỷ.

Dĩnh Nhi – Na Tra Và Dương Tiễn (2015)

Dĩnh Nhi (Nguồn: Internet)
Dĩnh Nhi (Nguồn: Internet)

Có nhiều ý kiến cho rằng, Dĩnh Nhi và Lâm Tâm Như giống nhau ở điểm là có hình dáng gương mặt trông hiền lành, và nếu đóng cổ trang thì hợp với những vai thùy mị nết na hơn. Vì vậy, việc Dĩnh Nhi đảm nhận vai của Đát Kỷ đã trở thành gánh nặng quá sức với nữ diễn viên. Không chỉ không hợp vai mà diễn xuất của cô cũng không xuất sắc, làm cho phiên bản Đát Kỷ này trở nên khá nhạt nhòa.

Ngô Cẩn Ngôn – Mộng Hồi Triều Ca (2017)

Ngô Cẩn Ngôn (Nguồn: Internet)
Ngô Cẩn Ngôn (Nguồn: Internet)

Trong số những ứng viên cho vai Đát Kỷ, phiên bản của Ngô Cẩn Ngôn chưa được ra mắt. Dù vẻ đẹp của cô không thuộc hàng “nghiêng nước nghiêng thành” nhưng vẫn có khả năng đảm nhận vai diễn. Tuy nhiên, diễn xuất kém của cô khiến khán giả không háo hức và thậm chí cảm thấy khó chịu.

Vương Lệ Khôn – Phong Thần Diễn Nghĩa (2019)

Vương Lệ Khôn (Nguồn: Internet)
Vương Lệ Khôn (Nguồn: Internet)

Bộ phim Phong Thần Diễn Nghĩa đã nhận được đánh giá thấp nhất từ trước đến nay với chỉ 3.3 điểm trên Douban. Vương Lệ Khôn cũng bị nhận xét không phù hợp với vai Đát Kỷ vì cô có gương mặt phản diện nhưng không mang đến vẻ quyến rũ ma mị. Có vẻ như lần sau khi chọn vai diễn, Vương Lệ Khôn nên cẩn thận hơn và tránh mạo hiểm với những vai đại mỹ nhân như vậy.

Na Nhiên – Phong Thần (2023)

Na Nhiên (Nguồn: Internet)
Na Nhiên (Nguồn: Internet)

Phiên bản Đát Kỷ mới nhất trên màn ảnh do nữ diễn viên trẻ Na Nhiên đảm nhận trong bộ điện ảnh Phong Thần đã khiến khán giả bất ngờ. Ban đầu, không ai dám kỳ vọng rằng Na Nhiên có thể đóng vai Đát Kỷ thành công vì gương mặt Tây của cô. Tuy nhiên, khi Phong Thần được công chiếu, mọi người đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ. Na Nhiên thực sự quyến rũ và lôi cuốn, tạo nên sức hút ma mị cùng với diễn xuất tự nhiên. Cô đã chiếm trọn trái tim của khán giả.

Hãy xem thêm những bài viết liên quan tại đường dẫn sau:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img