HomeReview Phim Hàn QuốcKhám phá Blue Beetle: Mở ra Kỷ Nguyên Mới cho DC với...

Khám phá Blue Beetle: Mở ra Kỷ Nguyên Mới cho DC với Siêu Anh Hùng Latin Đầu Tiên

“Blue Beetle”, nhân vật mới nhất của DC, đã nhận được đánh giá tích cực từ cả chuyên gia và khán giả. Nhiều người cho rằng Blue Beetle là một anh hùng đích thực có cảm xúc mạnh mẽ, hấp dẫn và độc đáo, vượt xa sức tưởng tượng của DC.

Thông tin phim Blue Beetle

Poster phim Blue Beetle (Ảnh: Internet)
Poster phim Blue Beetle (Ảnh: Internet)
  • Đạo diễn: Angel Manuel Soto
  • Biên kịch: Gareth Dunnet-Alcocer
  • Dựa trên: Truyện tranh DC
  • Sản xuất: John Rickard, Zev Foreman
  • Diễn viên chính: Xolo Maridueña, Adriana Barraza, Damian Alcazar, Elpidia Carrillo, Bruna Marquezine, Raoul Max Trujillo, Susan Sarandon, George Lopez
  • Ngày phát hành: 18 tháng 8, 2023 (Hoa Kỳ)
  • Thời lượng: 127 phút
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tây Ban Nha
  • Ngân sách: 104 triệu USD

Nội dung chính phim Blue Beetle

Trong những năm gần đây, Blue Beetle đã xuất hiện với nhiều phiên bản khác nhau trong truyện tranh. Lần này, câu chuyện xoay quanh một thiếu niên tên là Jaime Reyes (do Xolo Maridana thủ vai), người bất ngờ trở thành siêu anh hùng. Sau khi tốt nghiệp đại học, Jaime trở về quê nhà và nhận ra rằng anh không thể làm những gì mình muốn vì gia đình đang gặp khó khăn về kinh tế. Do đó, anh tìm một công việc để giúp đỡ gia đình.

Cuộc sống của Jaime và gia đình Reyes thay đổi mãi mãi sau một cuộc gặp tình cờ với Jenny, con gái của Ted Cord (do Bruna Malcosin thủ vai). Jenny đã đưa cho Jaime một hộp thức ăn nhanh để anh mang đi.

The Blue Beetle kể về Jaime Reyes, một chàng trai vừa tốt nghiệp đại học và trở về quê hương đầy ước mơ về tương lai. Tuy nhiên, anh nhận ra rằng quê hương của mình đã không còn như trước. Trong cuộc tìm kiếm mục đích của mình trong thế giới này, số phận đã gõ cửa khi Jaime tình cờ tìm thấy một di tích cổ xưa chứa công nghệ sinh học ngoài trái đất – một con bọ xanh. Con bọ bất ngờ chọn Jaime làm chủ cộng sinh, trao cho anh một bộ giáp ma thuật và truyền đạt cho anh những siêu năng lực đáng kinh ngạc. Điều này đã thay đổi số phận của Jaime vĩnh viễn và anh trở thành siêu anh hùng Blue Beetle từ đó.

Trailer phim Blue Beetle

Những điều cần biết về Blue Beetle của DC

Blue Beetle là một sự thêm mới vào danh sách các siêu anh hùng của DC trên màn ảnh rộng. Người anh hùng này sẽ có bộ phim riêng của mình với tên gốc Blue Beetle, đã được lên kế hoạch phát hành độc quyền trên HBO Max. Trong phim, Xolo Maridueña (Cobra Kai) sẽ vào vai Jaime Reyes, một cậu bé Latino biến thành Blue Beetle. Ban đầu, dự định phim chỉ phát hành trên HBO Max, nhưng sau đó, DC Films đã quyết định phát hành nó tại các rạp trên toàn thế giới như một phần của vũ trụ điện ảnh mới do nhà sản xuất James Gunn lên kế hoạch. Dù việc sản xuất bộ phim đã bắt đầu trước khi James Gunn đảm nhận vai trò lãnh đạo, nhưng ông đã tham gia sáng tạo trong quá trình sản xuất.

Blue Beetle là ai?

Phim Blue Beetle (Ảnh: Internet)
Phim Blue Beetle (Ảnh: Internet)

Blue Beetle là biệt danh được sử dụng cho ba siêu anh hùng đã xuất hiện trong nhiều truyện tranh từ năm 1939, do các công ty khác nhau phát hành. Ban đầu, Blue Beetle xuất hiện trong Truyện tranh Mystery Men #1 của Fox Comics với tên là Dan Garret, một sĩ quan cảnh sát mới tới, anh ta mặc một bộ đồ chống đạn đặc biệt và sử dụng một chất gọi là “Vitamin 2X” để tăng sức mạnh và năng lượng. Blue Beetle được tạo ra bởi Charles Nicholas, biệt danh của huyền thoại truyện tranh Jack Kirby, cùng với Chuck Cuidera và Charles Wojtkoski.

Trong những năm tiếp theo, nhân vật này trở thành một ngôi sao nổi tiếng, xuất hiện trong một bộ truyện tranh, một loạt truyện tranh và một chương trình phát sóng trên đài. Tuy nhiên, như nhiều siêu anh hùng khác của thời đại đó, sự phổ biến của anh ta dần giảm trong những năm 1950, dẫn đến việc ngừng kinh doanh một số ấn phẩm. Ví dụ, Fox Comics đã bán bản in của một số câu chuyện về Blue Beetle cho Charlton Comics, công ty sau đó đã tự sản xuất các câu chuyện riêng về nhân vật này.

Trong những năm 1960, câu chuyện xoay quanh nhân vật này đã đem đến một cốt truyện hoàn toàn mới. Tên nhân vật đã được thay đổi thành Dan Garrett, một giáo sư đại học, người đã tìm mua một con bọ hung Ai Cập huyền bí để ban tặng cho mình siêu năng lực.

Vào năm 1966, Charlton Comics giới thiệu nhân vật Ted Kord như một thành viên mới của dòng truyện Captain Atom, được tạo ra và vẽ tranh bởi danh họa lừng danh Steve Ditko. Kord đồng thời là học trò của Dan Garrett, người đã trở thành Blue Beetle sau cái chết bí ẩn của Garrett. Với vị trí là nhà phát minh và người điều hành phòng thí nghiệm nghiên cứu của mình, Kord đối mặt với những mối nguy hiểm đa dạng khi diện bộ trang phục của anh.

Nhân vật này đã biến mất cho đến năm 1983, khi AC Comics phát hành series truyện Americomics. Trong một số phương tiện truyền thông, Kord đã chuyển giao tên gọi Blue Beetle cho Garrett. Cùng năm đó, DC Comics đã mua bản quyền đội ngũ siêu anh hùng của Charlton Comics.

Năm 1986, DC Comics phát hành bộ phim Blue Beetle đầu tiên với sự góp mặt của Ted Kord. Điều này đã liên kết anh vào vũ trụ DC Comics, cho phép anh tương tác với các nhân vật quan trọng khác. Trong phiên bản này, Kord là một doanh nhân giàu có. Một năm sau đó, Blue Beetle gia nhập Justice League khi một loạt phim mới được khởi chiếu. Sự tham gia của Kord vào đội đã giúp anh hình thành một tình bạn với đồng đội Booster Gold. Sau một số thay đổi, họ trở thành thành viên của nhóm Extreme Justice. Kord cũng tham gia Birds of Prey và xuất hiện trong các miniseries trước đây được gọi là Justice League. Nhân vật này qua đời trong tập truyện tranh Countdown to Infinite Crisis năm 2005, với việc viết bởi nhà văn nổi tiếng của DC là Geoff Johns.

Jaime Reyes trở thành Bọ xanh như thế nào?

Jaime Reyes trở thành Bọ xanh như thế nào? (Ảnh: Internet)
Jaime Reyes trở thành Bọ xanh như thế nào? (Ảnh: Internet)

Năm 2006, DC đã giới thiệu Jaime Reyes làm Blue Beetle thay thế trong tập 3 của Infinite Crisis. Jaime là một thiếu niên gốc Latino đến từ El Paso, Texas. Anh ta đã nhận lấy nhiệm vụ của Blue Beetle sau khi tình cờ tìm thấy Scarab, một mảnh vỡ từ quá khứ trước đây thuộc về Ted Kord. Sau đó, Booster Gold đã cố gắng lấy lại Scarab, nhưng thấy Scarab đã kết hợp với cột sống của Jaime trong lúc anh ta đang ngủ.

Sau đó, Booster tuyển dụng Jaime tham gia một nhiệm vụ không gian cần Scarab để xác định vị trí của vệ tinh. Sau khi giúp đỡ trong nhiệm vụ này, Jaime bỗng nhiên không còn xuất hiện, và Scarab đã kéo anh ta ra khỏi một tàu đang cố gắng trốn khỏi Green Lantern.

Vào tháng 3 năm 2006, Blue Beetle bắt đầu bộ truyện tranh hàng tháng của riêng mình, trong đó Green Lantern Guy Gardner đóng vai đối thủ. Chiếc nhẫn của Gardner phản ứng với Scarab, khiến anh ta trở nên tức giận. Cốt truyện truyện tranh đi sâu vào vấn đề Scarab, tiết lộ rằng nó được tạo ra bởi chủng tộc quân phiệt cổ đại có tên là Reach, người kiểm soát vùng không gian thứ hai. Sau cuộc xung đột giữa Reach và Green Lantern Corps, một tổ chức thực thi pháp luật trên khắp thiên hà, Reach cung cấp Scarab như một “người bảo vệ”. Tuy nhiên, sau đó, họ cố gắng biến chủ nhân của nó thành đội tiên phong của mình, làm cho tất cả các Green Lantern phản ứng tiêu cực với Scarab.

Kể từ khi ra mắt, phiên bản Blue Beetle này cũng đã tham gia vào các nhóm nổi tiếng như Justice League International, Teen Titans, Young Justice và Secret Six.

Jaime Reyes là một cậu thiếu niên Latino trung bình, là con trai của Alberto và Bianca Reyes, và anh còn có một em gái tên là Milagro. Dù nhận ra những khó khăn mà gia đình và bạn bè của mình đang phải đối mặt, Jaime luôn tỏ ra có tinh thần trách nhiệm cao và luôn cố gắng hỗ trợ họ giải quyết mọi vấn đề. Bản tính Latinh xuất sắc của Jaime được nhấn mạnh trong truyện tranh, với việc tái hiện một gia đình gốc Latinh truyền thống.

Sức mạnh của Blue Beetle là gì?

Trong những ngày ban đầu trở thành Blue Beetle, Jaime đã gặp khó khăn trong việc kiểm soát sức mạnh của Scarab, nhưng qua thời gian, anh dần dần trở nên thông thạo và thống trị được nó.

Scarab là một vật thể siêu năng lượng, kết hợp với xương sống của Jaime Reyes. Khi mối nguy hiểm xuất hiện, Scarab sẽ tự động hoạt động và xuất hiện trên lưng Jaime, tạo ra một bộ giáp công nghệ cao bảo vệ toàn bộ cơ thể anh ta. Khi tình hình trở nên an toàn, Scarab sẽ tự động gắn vào xương sống của Jaime trở lại.

Bộ giáp cao su này bảo vệ anh ta khỏi những đòn tấn công mạnh và có thể điều chỉnh cấu hình để tạo ra nhiều loại vũ khí khác nhau, từ bom kích đến kiếm và cánh để bay. Nó thích nghi với các mối đe dọa khác nhau và còn có khả năng phát ra tia xạ Kryptonite.

Dù có hoạt động hay không, Scarab đã trao cho Jaime khả năng đặc biệt để nhìn thấy các thực thể vượt quá thực tại và thu thập thông tin về kẻ thù của Scarab.

Scarab được hoạt động bằng trí tuệ nhân tạo, ban đầu nó kiểm soát cơ thể của Jaime, nhưng cuối cùng Scarab thiết lập được liên lạc với anh ta. Ngôn ngữ của nó dần dần phát triển thành tiếng Anh đơn giản, và sau một thời gian, nó xác nhận rằng Jaime là người bạn thực sự đầu tiên của nó.

Scarab cũng có khả năng tham gia Chế độ xâm nhập, một hệ thống khẩn cấp cho phép Scarab hoạt động mà không có sự đồng ý của Jaime nhưng có thể xử lý kẻ thù một cách tàn nhẫn. Tuy nhiên, chế độ này chỉ được sử dụng trong những trường hợp cực đoan vì cả Jaime và trí tuệ nhân tạo không ưa thích việc sử dụng nó.

Khi DC Rebirth được khởi động lại vào năm 2016, nguồn gốc của Scarab đã được điều chỉnh. Jaime đã hợp tác với Ted Kord để tiến hành nghiên cứu Scarab. Doctor Fate, một đồng minh của Blue Beetle, đã cho biết với Kord rằng con bọ này có nguồn gốc từ ma thuật chứ không phải xuất phát từ Trái đất.

Blue Beetle: Mở ra “Kỷ nguyên mới” của DC

Blue Beetle 2023 do Ángel Manuel Soto đạo diễn là một siêu phẩm nổi bật, hòa hợp phong cách hành động thập niên 90 và mang đến một nguồn gốc chân thành cho một siêu anh hùng mà kỷ nguyên làm phim tiếp theo của DC thực sự cần. Đây là một bước tiến mới mẻ, đem lại sự tươi mới cho Warner Bros. Bằng cách chuyển thể bộ phim Blue Beetle của Jaime Reyes, Gareth Dunnet-Alcocer đã làm rất thông minh. Nhân vật anh hùng DC khá xa lạ này hoàn toàn phù hợp như một cánh cổng dẫn vào thế giới đầy các vị thần và quái vật của James Gunn.

Blue Beetle: Mở ra "Kỷ nguyên mới" của DC (Ảnh: Internet)
Blue Beetle: Mở ra “Kỷ nguyên mới” của DC (Ảnh: Internet)

Xolo Maridueña, ngôi sao của bộ phim Cobra Kai, đóng vai trò là một ngôi sao trong bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của Soto. Trở về thành phố Palmera với tấm bằng không, Jaime Reyes không thể tìm được công việc như mong đợi do gia đình, mảnh đất và ngôi nhà của anh đang đối mặt với nguy cơ bị thâu tóm. Với tinh thần của một thiếu niên Latin, Jaime quyết định giúp đỡ gia đình bằng bất kỳ cách nào có thể, kể cả việc làm cậu bé dọn bể bơi tại trang trại của Victoria Kord (Susan Sarandon), người đang điều hành công ty do anh trai của cô, Ted Kord (Blue Beetle), mất tích bí ẩn, với mục tiêu có được nhiều tài nguyên toàn cầu hơn cho “những điều tốt đẹp hơn”.

Khi Jaime đang ở vai trò là Jenny (Bruna Marquezine), “định mệnh” của Ted, để giúp anh tăng cấp đạt thăng bằng tại Kord từ việc làm nhân viên bể bơi thành khách hàng tiềm năng cho công ty, Jaime đã nhanh chóng nhận lấy cơ hội hiếm có này. Blue Beetle, kẻ vật bên ngoài hành tinh có tri giác, tức Khaji-Da, đã chọn Jaime làm người chủ mới, trao cho anh bộ giáp và công nghệ khung xương ngoài màu xanh lam, vì nó cho rằng Jaime xứng đáng được nhận những thứ này.

Blue Beetle: Mở ra "Kỷ nguyên mới" của DC (Ảnh: Internet)
Blue Beetle: Mở ra “Kỷ nguyên mới” của DC (Ảnh: Internet)

Theo phong cách Mexico, gia đình luôn được coi là trụ cột, là nguồn sức mạnh quan trọng của mỗi cá nhân. Việc Jaime trở thành siêu anh hùng đã gọi đến lòng tự hào và xúc động của cả gia đình Reyes. Họ đã chứng kiến sự thay đổi này với một cách thật sự, gần gũi và đầy cảm xúc. Đôi khi, khi bạn cố gắng cải thiện cuộc sống cho gia đình, bạn sẽ nhận được một thứ gì đó đặc biệt. Đó là cảm giác vinh dự khi sử dụng sức mạnh đó, và bạn biết rằng có những người thân yêu của mình, bất kể họ có sợ hãi, nghi ngờ hay không hiểu rõ, sẽ luôn ủng hộ và hỗ trợ bạn, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.

Blue Beetle không chỉ là một bộ phim về một siêu anh hùng hoạt động một mình hoặc một nhóm siêu anh hùng cô lập, mà đó là câu chuyện về một gia đình siêu anh hùng. Cả gia đình Jaime đều cùng tham gia hành trình của anh ta, hòa mình vào công việc của mình và cùng nhau tỏa sáng. Tôi thật sự hạnh phúc khi thấy Jaime tận hưởng và cam kết mọi việc mà Blue Beetle và lý tưởng của anh ta đem lại.

Review Blue Beetle: Tất tần tật về siêu anh hùng Latin đầu tiên, mở ra kỷ nguyên mới cho DC Blue Beetle Bọ Hung Xanh Blue Beetle review Blue Beetle
Blue Beetle: Mở ra “Kỷ nguyên mới” của DC (Ảnh: Internet)

Blue Beetle đã khéo léo kết hợp hoàn cảnh của Jaime và gia đình khi họ nhập cư vào thế giới siêu anh hùng. Đồng thời, phim còn khéo léo khắc họa những khía cạnh tăm tối của cuộc sống để thực sự lôi cuốn khán giả có hoàn cảnh tương tự. Điều đáng ngạc nhiên là bộ phim không tránh né những khó khăn có nguồn gốc sâu xa từ sự đau khổ thế hệ đối với nhiều người. Soto đã thực sự giải quyết những khái niệm này một cách cẩn thận và đáng kinh ngạc, làm cho Blue Beetle không chỉ là một câu chuyện siêu anh hùng thông thường mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về việc trở thành một siêu anh hùng Latin đầu tiên.

Blue Beetle thực sự hiểu rõ về cuộc sống gia đình của người Mỹ Latinh. Gia đình là nguồn sức mạnh của Jaime cũng như của Blue Beetle trong bộ phim, và mỗi thành viên của gia đình Reyes đều là những siêu anh hùng thực sự; họ không chỉ đóng vai trò để đẩy Jaime vào thế giới siêu anh hùng mà còn đi cùng với anh ta trong hành trình đó. Câu chuyện của họ cũng quan trọng như của Jaime đối với Blue Beetle, thể hiện rằng trải nghiệm của chúng ta dưới tư cách là những công dân thường tầm thường không khác biệt quá nhiều so với trải nghiệm của những siêu anh hùng dưới chủ nghĩa tư bản thực dân, và sức mạnh chúng ta tìm thấy trong cộng đồng và gia đình để chiến đấu lẫn nhau, mỗi người đều có thể trở thành siêu anh hùng.

Blue Beetle đã trở thành trung tâm sự chú ý, một siêu anh hùng trẻ mới trong thời đại tiếp theo của vũ trụ điện ảnh DC. Sau một kết thúc yếu đuối cho kỷ nguyên trước của DC, Blue Beetle xuất hiện như một khởi đầu tuyệt vời cho thời đại mới mà Warner Bros. đang cố gắng xây dựng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img