HomeReview phim tổng hợp4 Năm Trước: Thành Công Của Trần Tình Lệnh – Những Điều...

4 Năm Trước: Thành Công Của Trần Tình Lệnh – Những Điều Đã Giúp Ông Đạt Được Thành Công

Trần Tình Lệnh không chỉ là bộ phim được cải biên từ bộ truyện đam mỹ thành công nhất trên màn ảnh, mà nó còn đóng góp vào việc biến Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác trở thành những ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí. Vậy điều gì đã giúp bộ phim này đạt được thành công ấn tượng trên màn ảnh như vậy? Hãy cùng trang web 24hphimhay.com tìm hiểu!

1. Nguyên tác nổi tiếng

Trần Tình Lệnh chuyển thể từ bộ đam mỹ Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Những ai thích đọc đam mỹ hẳn cũng biết đến độ nổi tiếng của Ma Đạo Tổ Sư và nguyên tác của Trần Tình Lệnh là một trong những bộ truyện hot nhất trên Tấn Giang. Vậy nên, Mao Đạo Tổ Sư có lượng fan nguyên tác vô cùng đông đảo, dẫn đến việc khi được chuyển thể thành phim đã thu hút được sự chú ý rất lớn trên nhiều diễn đàn.

Trần Tình Lệnh vốn có nguyên tác nổi tiếng (Nguồn: Internet)
Trần Tình Lệnh vốn có nguyên tác nổi tiếng (Nguồn: Internet)

2. Kịch bản sát với nguyên tác

Khi Ma Đạo Tổ Sư được chuyển thể thành phim, Quảng Điện cũng đồng thời ra lệnh cấm phim đam mỹ. Vì vậy, biên kịch đã phải loại bỏ hoàn toàn các yếu tố tình cảm giữa các nhân vật chính và thay thế bằng mối quan hệ “tình huynh đệ”. Tất nhiên, điều này đã gây tổn thương cho các fan của bản gốc và có rất nhiều người phản đối quyết định chuyển thể này. Tuy nhiên, khi phim Trần Tình Lệnh được lên sóng với kịch bản gần giống với nguyên tác, điều này đã làm người hâm mộ bất ngờ. Đồng thời, phim vẫn truyền tải được toàn bộ thông điệp mà tác giả Mặc Hương Đồng Khứu đã muốn gửi đến.

Kịch bản Trần Tình Lệnh gần như giữ được tinh thần nguyên tác (Nguồn: Internet)
Kịch bản Trần Tình Lệnh gần như giữ được tinh thần nguyên tác (Nguồn: Internet)

3. Lựa chọn diễn viên và thiết kế nhân vật

Nếu Trần Tình Lệnh lựa chọn diễn viên khác, hiệu quả có thể không như hiện tại. Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đã được fan phim đánh giá rất cao về sự phù hợp với vai diễn. Điều này đã đóng góp vào thành công của phim và đặt nó lên vị thế cao hơn sau Trần Tình Lệnh.

Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đều rất hợp vai (Nguồn: Internet)
Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đều rất hợp vai (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, cần nhắc đến cả diễn xuất và thiết kế nhân vật trong phim. Nhân vật Ngụy Vô Tiện, do Tiêu Chiến thủ vai, được tạo hình thành một chàng trai trẻ trung, năng động và chân thành. Dù gặp nhiều hiểu lầm nhưng anh vẫn giữ vững tâm ý từ đầu và không bao giờ mất đi sự thiện lương trong lòng. Ngoại hình điển trai của Tiêu Chiến và nụ cười tỏa sáng như ánh mặt trời thêm phần làm cho nhân vật Ngụy Vô Tiện trở nên tỏa sáng hơn bao giờ hết. Thật khó tìm thấy một diễn viên khác phù hợp với vai diễn như Tiêu Chiến.

Rất khó tìm được ai hợp vai hơn Tiêu Chiến (Nguồn: Internet)
Rất khó tìm được ai hợp vai hơn Tiêu Chiến (Nguồn: Internet)

Khác với Ngụy Vô Tiện, Lam Vong Cơ được miêu tả là một người thông minh và tài giỏi, nhưng mang đến cho người khác một cảm giác lạnh lùng và xa cách. Tuy nhiên, sự lạnh lùng này vẫn đủ để khiến người ta phải kính nể. Mặc dù diễn xuất của Vương Nhất Bác không đạt được như mong đợi, anh vẫn đã hoàn thành vai diễn một cách xuất sắc, đặc biệt với sự hòa hợp với Tiêu Chiến, tạo nên một bộ đôi đồng điệu. Không chỉ thế, cả hai diễn viên trẻ này đã giúp khán giả hiểu rõ hơn về các nhân vật, và thậm chí cùng trải qua những cung bậc cảm xúc của từng vai diễn, làm cho bộ phim “Trần Tình Lệnh” trở nên nổi tiếng.

Vương Nhất Bác diễn rất tròn vai (Nguồn: Internet)
Vương Nhất Bác diễn rất tròn vai (Nguồn: Internet)

4. Sản xuất phim có tâm

Sản xuất bộ phim Trần Tình Lệnh đã tốn đi không ít tiền bạc, nhân lực và thời gian. Tuy nhiên, khác biệt so với những bộ phim khác mà đầu tư chủ yếu vào dàn diễn viên, Trần Tình Lệnh lại tập trung đầu tư vào bối cảnh, cảnh quay và kỹ xảo, nhằm tạo ra sự chân thực nhất trên màn ảnh. Tất cả quá trình quay phim và hậu kỳ đều được tiến hành một cách công phu, cho thấy đoàn phim đã dành nhiều công sức để tạo ra một tác phẩm ấn tượng như vậy.

Trailer phim Trần Tình Lệnh thật hấp dẫn và đáng chú ý.

Thành công của Trần Tình Lệnh đến từ sự hòa hợp của nhiều yếu tố, bao gồm kịch bản, diễn viên, chế tác và hậu kỳ. Sự kết hợp mượt mà của các yếu tố này đã giúp Trần Tình Lệnh rực rỡ trên màn ảnh, trở thành tác phẩm đam mỹ cải biên chất lượng nhất từ trước đến nay.

Hãy xem các bài viết khác liên quan tại đây để có thêm thông tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img