HomeReview phim tổng hợp9 Phim Chuyển Thể Từ Tiểu Thuyết Kim Dung: Thần Điêu Đại...

9 Phim Chuyển Thể Từ Tiểu Thuyết Kim Dung: Thần Điêu Đại Hiệp Bất Bại Với Điểm Cao Nhất Trên Douban!

Trước năm 2010, có rất nhiều bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung được các nhà sản xuất đặc biệt quan tâm. Một số tác phẩm đã nhận được sự khen ngợi nhiệt tình từ khán giả và điểm số trên Douban cũng rất cao. Tuy nhiên, trong số những dự án đã được thực hiện đó, liệu có bộ phim nào thực sự xứng đáng nhận danh hiệu “phong thần” trên Douban không?

6. Thiên Long Bát Bộ 2003: 8.5 điểm; Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003: 8.5 điểm

Vào năm 2003, bộ phim Thiên Long Bát Bộ mới đã được phát sóng. Mặc dù thường bị so sánh với phiên bản Thiên Long Bát Bộ 1997, nhưng bản phim này cũng được xem là một tác phẩm kinh điển trên màn ảnh. Các diễn viên chính như Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Cao Hổ và Lưu Diệc Phi đã tạo nên một nhiệm vụ xuất sắc trong phim. Hơn nữa, trong Thiên Long Bát Bộ 2003, tạo hình và kỹ xảo đã được đầu tư kỹ càng, cùng với cảnh quay võ thuật đẹp mắt, khiến khán giả không thể không bị cuốn hút khi xem phim.

Poster Thiên Long Bát Bộ 2003 (Nguồn: Internet)
Poster Thiên Long Bát Bộ 2003 (Nguồn: Internet)

So với Thiên Long Bát Bộ phát sóng cùng năm, phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký không giữ nguyên kịch bản từ nguyên tác và các cảnh võ thuật không được đánh giá cao. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của phiên bản năm 2003 này chính là dàn diễn viên hoành tráng, không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp mắt mà còn thể hiện diễn xuất tốt. Tô Hữu Bằng, Giả Tịnh Văn và Cao Viên Viên đã thể hiện vai diễn xuất sắc, cộng thêm dàn diễn viên chất lượng đã khiến cho điểm 8.5 trên Douban trở nên khá hợp lý.

Poster Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 (Nguồn: Internet)
Poster Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 (Nguồn: Internet)

5. Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2001: 8.6 điểm; Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996: 8.6 điểm

Bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2001 là một kiệt tác trên màn ảnh của TVB và trong vũ trụ phim Kim Dung nói chung. Một điểm nổi bật rất đáng chú ý trong bộ phim này chính là diễn xuất xuất sắc của Lê Tư trong vai Triệu Mẫn. Cô ấy đã thể hiện vai diễn một cách sống động và nhận được sự yêu mến của khán giả. Dù Ngô Khải Hoa có sự chênh lệch tuổi tác, nhưng diễn xuất của anh ấy không thể chê vào đâu được. Thêm vào đó, hình tượng thâm tình của Trương Vô Kỵ trong bản phim này cũng thu hút rất nhiều người xem.

Poster Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2001 (Nguồn: Internet)
Poster Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2001 (Nguồn: Internet)

Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản 1996 được một số khán giả yêu mến phim Kim Dung đánh giá là xuất sắc nhất. Bởi vì diễn xuất của Lữ Tụng Hiền trong vai Lệnh Hồ Xung thực sự giống như những miêu tả trong truyện gốc và có thể từng bước hiện thực hoá tính cách phóng khoáng và đẳng cấp của nhân vật này. Cô Lương Bội Linh không chỉ xinh đẹp mà còn làm cho nhân vật Nhậm Doanh Doanh phải “rút sách chạy”. Một bản phim tốt như vậy xứng đáng nhận được điểm 8.6.

Poster Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996 (Nguồn: Internet)
Poster Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996 (Nguồn: Internet)

4. Anh Hùng Xạ Điêu 1994: 8.9 điểm

Những năm 90, TVB đã cho ra rất nhiều bộ phim chuyển thể từ truyện của nhà văn Kim Dung, và Anh Hùng Xạ Điêu phiên bản Trương Trí Lâm – Chu Ân cũng là một bộ phim rất xuất sắc. Diễn viên và diễn xuất đều ấn tượng, cho thấy Anh Hùng Xạ Điêu 1994 là một tác phẩm điện ảnh kinh điển. Thật đáng tiếc là sự thành công và tầm ảnh hưởng của phiên bản Anh Hùng Xạ Điêu 1983 đã làm cho phiên bản 1994 bị bỏ qua, ngay cả khi bộ phim này nhận được điểm rất cao trên Douban.

Poster Anh Hùng Xạ Điêu 1994 (Nguồn: Internet)
Poster Anh Hùng Xạ Điêu 1994 (Nguồn: Internet)

3. Lộc Đỉnh Ký 1998: 9.0 điểm

Bạn thấy Lộc Đỉnh Ký 2008 đã rất hay rồi à? Nhưng thực ra không, nếu nói về độ xuất sắc và thành công nhất thì phiên bản Lộc Đỉnh Ký 1998 không thể bị vượt qua. Điều làm cho Lộc Đỉnh Ký 1998 trở thành kinh điển là diễn xuất quá xuất sắc của Trần Tiểu Xuân, không chỉ thế ngoại hình của anh còn rất phù hợp với nhân vật Vi Tiểu Bảo trong nguyên tác. Vì vậy, trong số những bộ phim Kim Dung kinh điển, Lộc Đỉnh Ký 1998 chắc chắn sẽ luôn được vinh danh.

Poster Lộc Đỉnh Ký 1998 (Nguồn: Internet)
Poster Lộc Đỉnh Ký 1998 (Nguồn: Internet)

2. Thiên Long Bát Bộ 1997: 9.1 điểm

Để tạo ra một phiên bản Thiên Long Bát Bộ hoàn hảo hơn, TVB đã mời những diễn viên hàng đầu như Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng và Lý Nhược Đồng tham gia. Bản 1997 của Thiên Long Bát Bộ là phiên bản đủ sức để được coi là kinh điển hơn cả bản 2003. Kịch bản, diễn xuất và võ thuật của Thiên Long Bát Bộ 1997 đều xuất sắc, xứng đáng được coi là những thành tựu hàng đầu.

Poster Thiên Long Bát Bộ 1997 (Nguồn: Internet)
Poster Thiên Long Bát Bộ 1997 (Nguồn: Internet)

1. Anh Hùng Xạ Điêu 1983: 9.2 điểm; Thần Điêu Đại Hiệp 1995: 9.2 điểm

Khi lên sóng vào năm 1983, Anh Hùng Xạ Điêu đã tạo ra một cơn sốt mới trên màn ảnh và được xem là tuyệt phẩm trong thế giới phim Kim Dung. Dù là Huỳnh Nhật Hoa hay Ông Mỹ Linh, cả hai đều đã thể hiện vai diễn Quách Tĩnh – Hoàng Dung một cách xuất sắc, hoàn hảo không thể chê vào đâu được. Vì vậy, đây chính là phiên bản kinh điển nhất của Anh Hùng Xạ Điêu, và không có ai, thậm chí là Trương Trí Lâm – Chu Ân, cũng không thể vượt qua được.

Poster Anh Hùng Xạ Điêu 1983 (Nguồn: Internet)
Poster Anh Hùng Xạ Điêu 1983 (Nguồn: Internet)

Phần remake của bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp năm 1995 đã đạt điểm 9.2, ngang bằng với Anh Hùng Xạ Điêu. Ban đầu, do là phiên bản làm lại từ năm 1983 nên không có nhiều kỳ vọng từ khán giả. Nhưng thực tế đã chứng minh, Thần Điêu Đại Hiệp 1995 có thể coi là một kiệt tác, cặp đôi Cổ Thiên Lạc – Lý Nhược Đồng đã khiến khán giả phát cuồng. Sau phiên bản 1995, không có phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp nào vượt qua được nữa.

Poster Thần Điêu Đại Hiệp 1995 (Nguồn: Internet)
Poster Thần Điêu Đại Hiệp 1995 (Nguồn: Internet)

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img