HomeReview phim tổng hợpKhám phá Thạch Sanh Lý Thanh: Tại sao Webdrama Việt được yêu...

Khám phá Thạch Sanh Lý Thanh: Tại sao Webdrama Việt được yêu thích như vậy?

Bộ webdrama “Thạch Sanh Lý Thanh” được Ngọc Thanh Tâm đầu tư và đóng chính đã tạo nên cơn sốt và leo lên đầu top trending trên YouTube chỉ sau 3 tập phát sóng. Hãy cùng khám phá xem phần nào làm cho bộ phim này hấp dẫn như vậy nhé.

Thông tin phim Thạch Sanh Lý Thanh

Poster phim Thạch Sanh Lý Thanh (Ảnh: Internet)
Poster phim Thạch Sanh Lý Thanh (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Webdrama, chính kịch
  • Đạo diễn: Neko Lê
  • Diễn viên: Ngọc Thanh Tâm, NSƯT Thành Lộc, Ngô Kiến Huy, Khả Như, Võ Tấn Phát, Trịnh Thảo, Vinh Râu…
  • Số tập: 7 tập
  • Thời lượng: 40 phút/tập

Nội dung chính phim Thạch Sanh Lý Thanh

Thạch Sanh – Lý Thanh là một bộ phim gồm 7 tập, xoay quanh câu chuyện của Lý Thanh (do Ngọc Thanh Tâm đóng) – một cô gái trẻ từ nhỏ đã làm lộ tính cách ranh mãnh, lệch lạc, và dần dần trở thành một người tham gia vào các hoạt động ngoài vòng pháp luật để thoát khỏi cuộc sống khó khăn. Thời điểm quan trọng trong cuộc đời của Lý Thanh là khi cô quyết định bán thận để trả nợ cho Xuân Lộc (do NSƯT Thành Lộc đóng), từ đó, cô có cơ hội để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, sự xuất hiện bất ngờ của những người quen cũ buộc cô phải dùng những mưu kế hiểm độc để che giấu quá khứ đáng xấu hổ của mình.

Trailer phim Thạch Sanh Lý Thanh

Thạch Sanh Lý Thanh có gì gây sốt?

Dự án Tâm Sắc Tấm đã thu hút sự chú ý và đạt được thành công đáng kể, lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích Tấm Cám. Tiếp theo sau thành công đó, web drama Thạch Sanh – Lý Thông được diễn viên Ngọc Thanh Tâm đầu tư và tiếp tục phát triển từ một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất Việt Nam – “Thạch Sanh Lý Thông”.

Trong web drama Thạch Sanh – Lý Thanh, sự chất lượng được bảo đảm từ kịch bản đến diễn xuất, đều được thấy rõ thông qua sự góp mặt của dàn nghệ sĩ khách mời nổi tiếng như NSƯT Thành Lộc, NSƯT Mỹ Uyên, nghệ sĩ Quang Minh, ca sĩ – diễn viên Ngô Kiến Huy, Võ Tấn Phát, Khả Như, Vinh Râu, Trịnh Thảo, Bi Max…

Ngọc Thanh Tâm không chỉ xem các tài liệu và phim ảnh về tội phạm hay các nhóm giang hồ để tham khảo, mà cô còn đến những khu chợ dân dã để quan sát cử chỉ và cách nói chuyện của người lao động nghèo, từ đó áp dụng vào vai diễn của mình.

Dự án dự kiến mức ngân sách khoảng 3 tỷ đồng, tuy nhiên, đã phát sinh lên gấp 3 lần do việc hoàn toàn phục dựng lại 80% bối cảnh nghèo khó trong giai đoạn của nhân vật chính, bao gồm cả những phụ kiện như chai nước mắm, máy chơi điện tử, tủ quần áo… Ngọc Thanh Tâm cần sử dụng khoảng 80 bộ trang phục cho dự án này. Trong một ngày, cô đã phải thử hàng chục trang phục để tìm ra ngoại hình của nhân vật gần giống nhất với thực tế.

phim Thạch Sanh Lý Thanh (Ảnh: Internet)
Phim Thạch Sanh Lý Thanh (Ảnh: Internet)

Dự án này được thực hiện bởi đạo diễn Neko Lê, người đã thực hiện những dự án triệu view trong Vbiz, và biên kịch Minh Châu cùng Hoàng Khôi. “Thạch Sanh – Lý Thanh” là bộ phim kể về cuộc đời của Lý Thanh (do Ngọc Thanh Tâm đóng). Lý Thanh đã trưởng thành trong một gia đình có ba người nghiện rượu, trong đó mẹ làm gái mại dâm để nuôi cả gia đình. Dù có trí tuệ sắc sảo và được cho đi học, Lý Thanh từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường đã cho thấy những tính cách ma mãnh và suy nghĩ lệch lạc.

Thanh và Thạch Sương là hai người bạn thân sống chung trong khu nhà trọ nghèo. Giống như nhiều đứa trẻ khác, cả hai cậu bé đều rất thích xem ti vi và đặc biệt yêu thích các câu chuyện cổ tích Việt Nam. Mỗi khi chiếu phim truyện cổ tích “Thạch Sanh – Lý Thông” trên ti vi, Lý Thanh ngỡ ngàng với nhân vật Lý Thông, một nhân vật rất thông minh và xảo quyệt.

Phim Thạch Sanh Lý Thanh (Ảnh: Internet)
Phim Thạch Sanh Lý Thanh (Ảnh: Internet)

Hai người bạn thân đã cùng trưởng thành, nhưng họ đã có những quyết định và con đường khác nhau trong cuộc sống. Tuy vậy, tình cảm của họ vẫn được giữ nguyên. Trong trường hợp của Lý Thanh, anh ấy thông minh và quyết định nhanh chóng vượt qua việc học để vào cuộc sống sớm hơn. Tuy nhiên, anh ta không bị cuốn vào hành vi như người mẹ của mình. Thạch Sương, ngược lại, quyết tâm theo đuổi đại học để có một tương lai tươi sáng hơn.

Một khúc mắc quan trọng trong cuộc đời Lý Thanh xảy ra khi cô quyết định bán thận để trả nợ, nhưng đã bị lừa mất toàn bộ số tiền đó. Mặc dù đang trong tình cảnh khó khăn, cô đã tìm ra cách không ngờ để có được số tiền bằng cách bán một quả thận cho ông Xuân Lộc – một đại gia cần thay thận. Bị xúc động bởi câu chuyện của cô gái trẻ phải bán thận vì hoàn cảnh gia đình, ông Xuân Lộc đã mang Lý Thanh đến Sài Gòn và tạo cho cô một cuộc sống tốt hơn.

Phim Thạch Sanh Lý Thanh (Ảnh: Internet)
Phim Thạch Sanh Lý Thanh (Ảnh: Internet)

Tại đây, Lý Thanh đã gặp gỡ và phát triển một mối quan hệ đặc biệt với Xuân Long, con trai của ông Xuân Lộc. Dường như mọi thứ đã ổn định và tốt đẹp nhờ vào sự thông minh của Lý Thanh, nhưng bất ngờ xảy đến khi Thạch Sương cùng những người quen thuộc xuất hiện trong cuộc đời cô. Điều này khiến Lý Thanh càng lún sâu vào khủng hoảng và dẫn tới những cái chết cùng những âm mưu được vạch ra nhằm che giấu những bí mật từ quá khứ…

Trước đây, Ngọc Thanh Tâm được biết đến nổi tiếng với việc đầu tư và thận trọng trong các dự án web drama. Tuy nhiên, trong web drama Thạch Sanh – Lý Thanh, yếu tố này vẫn tiếp tục được coi là quan trọng nhất. Với việc phát sóng 7 tập phim hàng tuần vào Thứ ba trên kênh YouTube của Ngọc Thanh Tâm, dự án này đang thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng.

Ngoài ra, dưới đây là một số thông tin khác:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img