HomeReview phim tổng hợpKhảo sát Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai: Ai sẽ là...

Khảo sát Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai: Ai sẽ là Người chiến thắng?

Sau khi Vi Hữu Ám Hương Lai kết thúc, Hoa Thiển, nữ chính, tỉnh dậy và nhận ra rằng tất cả sự biến đổi trong quá khứ sau khi cô trọng sinh chỉ là một giấc mơ. Bây giờ chúng ta hãy cùng 24hphimhay.com phân tích xem liệu kết của phim Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ là kết thúc hạnh phúc hay không, vànhệ xấu hay không.

Động lực để khán giả xem hết Vi Hữu Ám Hương Lai

Phim Vi Hữu Ái Vi Doanh. Nguồn: Internet
Phim Vi Hữu Ái Vi Doanh. (Ảnh: Internet)

Sau hơn 10 tập gặp rắc rối trong bộ phim cổ trang Vi Hữu Ám Hương Lai, Hoa Thiển cuối cùng đã làm hòa với Trọng Dạ Lan. Mặc dù quan hệ thảm hại này đã bị chấm dứt, nhưng Hoa Thiển cũng đã mất đi người anh trai đã từng làm rất nhiều điều xấu nhưng lại yêu thương cô rất nhiều.

Lớn phần lí do bộ phim này thu hút sự chú ý chính là vì nữ chính đã tái sinh và nghĩ rằng mình sẽ bị mắc kẹt và lừa dối trong suốt cuộc đời vì những kinh nghiệm trong kiếp trước . Tuy nhiên, sự thật là nữ chính, dù mang ác ý ban đầu, lại thực hiện những việc lành, những việc có đạo đức, nhưng cuộc sống của cô lại khó khăn hơn trước khi đã tái sinh.

Mặc dù bộ phim không có bất kỳ gián đoạn nào, nhưng người xem lại cảm thấy bất lực với tâm lý “đầu cắt, đuôi cũng tội”. Tóm lại, những điểm thu hút người xem bộ phim này bao gồm.

1. Sự lựa chọn của Hoa Thiển

Thực tế, nhiều người muốn xem cuộc chơi này chỉ để tìm hiểu sự lựa chọn cuối cùng của nữ chính. Từ nam thứ nhất đến nam thứ ba, Trọng Dạ Lan và Hoa Thiển đã rõ ràng, và chỉ còn Hoa Nhung Châu và Trọng Khê Ngọ nắm giữ vai trò quan trọng trong giai đoạn quyết định. Hoa Nhung Châu và Trọng Khê Ngọ đại diện cho hai mục tiêu theo đuổi khác nhau, tự do trong cuộc sống và quyền lực cùng sự giàu có. Đối với hầu hết mọi người, cả hai mục tiêu này đều mang tầm quan trọng riêng biệt.

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)
Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)

Trọng Khê Ngọ ngay sau khi thấy Hoa Thiển rời đi sau khi đã làm đám cưới với Trọng Dạ Lan, anh ta không còn bất kỳ nghi ngờ gì nữa mà quyết tâm muốn cưới Hoa Thiển làm vợ. Tuy nhiên, tình hình không một mảnh đất trời cho phép vì Hoa Thiển đã trải qua một cuộc hôn nhân. Ở quá khứ, điều này rõ ràng là không thể chấp nhận được, đặc biệt là với việc Hoa Thiển từng là vợ trưởng trong gia đình. Bên cạnh đó, cha của Hoa Thiển cũng không phải người tốt, vì ông đã hãm hại gia đình Mục. Mặc dù sau này ông đã tỉnh dậy sau cái chết của con trai mình, không thể nào xóa bỏ những lỗi lầm trong quá khứ. Ngoài ra, cũng có yếu tố thể diện, vì đại công chúa sẽ không cho phép Hoa Thiển quay lại Trọng gia lần thứ hai. Do đó, giữa hai người có vô số khó khăn và trở ngại.

Theo quan điểm riêng của Hoa Thiển, cô cảm nhận rõ tình hình hiện tại của mình và cô chỉ mong muốn sau khi tái sinh, gia đình cô có thể sống yên bình. Nếu cô sống cùng Trọng Khê Ngọ, những gì cô trải qua chắc chắn sẽ đau đớn hơn so với kiếp trước.

Trong phim, có thể thấy rõ rằng Hoa Thiển có tình cảm với Trọng Khê Ngọ khi nàng mang theo lọ thuốc được tặng bởi Trọng Khê Ngọ. Ngoài ra, Hoa Thiển cũng có nhiều cảm thông hơn đối với Hoa Nhung Châu, họ luôn thông cảm và giúp đỡ nhau trong những thời gian khó khăn. Hoa Nhung Châu luôn tin tưởng và yêu thương Hoa Thiển, đặt cả sinh mạng vào tay nàng. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ này kéo dài, sẽ khó mà đáp lại tình cảm đó. Dù cho nữ chính chọn ai đi nữa, các fan của cặp đôi còn lại sẽ cảm thấy đáng tiếc.

2. Nhân vật nữ chính tỉnh táo nhất

Trong các bộ phim truyền hình cổ trang luôn xuất hiện những nhân vật đen tối và kỳ quặc. Và bộ phim Vi Hữu Ám Hương Lai cũng không ngoại lệ khi mang đến cho khán giả nhiều nhân vật phản diện sử dụng quan điểm và logic gây ngạc nhiên như Trọng Dạ Lan hay Mục Dao.

So với họ, quan điểm sống của nữ chính Hoa Thiển có vẻ bình thường đến lạ thường. Từ những lời phàn nàn trong nội tâm về việc Mục Dao đã chặn mũi tên, đến việc Trọng Dạ Lan tra hỏi về mặt dây chuyền ngọc khi anh đi vắng, cho đến việc đối phó với Mục Dao khi cứu Hoa Thâm… nữ chính dường như là người phát ngôn cho khán giả, nói lên những điều trong lòng khán giả.

3. Tò mò về cái kết Vi Hữu Ám Hương Lai

Khi bộ phim được phát sóng, nhiều khán giả đã đoán trước được cái kết. Có người cho rằng sự tái sinh của Hoa Thiển chỉ là một giấc mơ trong giấc mơ, trong đó cô thấy cha mẹ và anh trai của mình chết thảm trong kiếp trước và việc cô tái sinh đã thay đổi số phận của mình. Sau khi tỉnh giấc, cô trở về thời điểm trước khi Trọng Dạ Lan tổ chức đám cưới, trong đó chưa có sự xảy ra bất cứ chuyện gì và mọi thứ đã thay đổi theo thời gian. Mục đích của giấc mơ là thức tỉnh cô đúng lúc và thay đổi quỹ đạo cuộc đời cô trước khi quá muộn.

Có người cho rằng việc Hoa Thiển tái sinh chỉ là một giấc mơ hão huyền, những vấn đề cô đã gây ra vẫn chưa được giải quyết. Giấc mơ của cô chỉ là một cách để cứu rỗi chính mình sau những đau thương lớn. Mặc dù các nhận định này có phần lẫn lộn với nhận thức cá nhân của khán giả về nội dung truyện, nhưng nội dung truyện gốc lại không phải như vậy.

Tuy nhiên, từ những chi tiết được tiết lộ và lời bài hát kết thúc: “Giấc mơ chỉ là một vở kịch, khi tỉnh dậy, không ai có thể thay thế được”. Ta có thể hiểu rằng, việc nữ chính sống lại là một giấc mơ đúng sự thật.

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)
Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, sự phát triển của nó sau khi tỉnh dậy từ giấc mơ lại phụ thuộc vào cách mà người biên kịch xử lý. Thành thật mà nói, do tái sinh chỉ là một giấc mơ, nên những nỗ lực của Hoa Thiển để thay đổi số phận đều trở nên vô ích. Dưới góc nhìn của người xem, cuộc đời nữ chính này thực sự đau khổ khó khăn.

Khán giả suy đoán rằng có ba cái kết dành cho Hoa Thiển và Trọng Khê Ngọ: Hoa Thiển nhận ra sự tự cứu mình và sống ẩn dật một mình; Trọng Khê Ngọ từ bỏ vị trí gia chủ và ở bên Hoa Thiển; Hoa Thiển tỉnh dậy và lại càng đau khổ hơn và chọn cách ngủ trong giấc mơ mãi mãi.. Dù kết thúc thế nào cũng không thể thay đổi được sự thật rằng vở kịch này là một bi kịch.

Kết phim Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao?

Bộ phim Vi Hữu Ám Hương Lai sắp tới hồi kết, chỉ còn 5 tập cuối cùng và Hoa Thiển đã tỉnh dậy sau những cơn mộng dài. Hãy cùng trang web 24hphimhay.com đoán xem cách kết của bộ phim sẽ thú vị như thế nào nhé.

Thiên Chỉ

Cái kết của ba cô hầu gái là rất khó khăn. Hai trong số ba người phản bội Hoa Thiển: Thúy Trúc yêu Hoa Nhung Châu nên phản bội Hoa Thiển, Ngân Hạnh lại là người của gia chủ Trọng Khê Ngọ và đã giao bằng chứng của cha Hua cho Trọng Khê Ngọ. Trong khi đó, Thúy Trúc cuối cùng đã phải rời khỏi Hoa Thiển… Cuối cùng, Ngân Hạnh cũng đã được đưa đến sống ở nhà Trọng Khê Ngọ.

Cuối cùng, chỉ Thiên và chỉ Thiên duy nhất có một kết cục đáng mơ ước. Cô đã đồng ý sống cùng với cận vệ của Trọng Dạ Lan, và cuối cùng, họ đã trở thành đôi tình nhân và kết hôn với nhau.

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)
Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)

Mạch Y Phi

Thứ hai là cái kết đáng buồn cho Mạch Y Phỉ. Mạch Y Phỉ thấy ghen tị với Hoa Thiển, cho nên truyền lệnh để một sát thủ tới ám sát Hoa Thiển. Tuy nhiên, người anh trai của Hoa Thiển, Hoa Thâm, lại bị giết trong cuộc tấn công. Dù không thể trả thù trực tiếp, Hoa Thiển quyết định khiến Mạch Y Phỉ phải trả giá bằng cách đẩy anh ta ngã và va đầu vào tảng đá (trong phim quốc tế, cô gây tổn thương vùng mặt của Mạch Y Phỉ). Mạch Y Phỉ đã cố gắng đe dọa gia đình Hoa Thiển một lần nữa, nhưng cuối cùng lại bị chủ nhà bắt và bỏ vào tù, và cái kết này thực sự tự hào.

Hoa Thiển

Ngày hôm đó, Hoa Thiển đã đến cái kết đáng thương. Ban đầu, cô muốn nhận trách nhiệm cho những sai lầm của cha mình, nhưng không ngờ rang cha của Hua đã tự thú, thừa nhận tội lỗi mình. Điều đau lòng là, thay vì được bảo vệ, gia đình của Hoa Thiển lại phải trải qua một cái chết đau đớn. Cô đã cầu xin công chúa và mong muốn hy sinh để bảo vệ gia đình Hoa, nhưng kết cục cuối cùng là cô tự sát bằng cách uống thuốc độc và chôn chặt trong khung cảnh lửa thiêu đốt.

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao: Người chiến thắng là Mục Dao châu dã kết Vi Hữu Ám Hương Lai Vi Hữu Ám Hương Lai Vi Hữu Ám Hương Lai kết phim

Rất may là Hoa Thiển chỉ giả chết và Hoa gia được cứu. Hoa Nhung Châu đồng hành bên cạnh nàng trong lúc Hoa Thiển tỉnh dậy và nhận ra rằng đó chỉ là một giấc mơ, một mong ảo không thực tế. Mặc dù đã có sự thay đổi, nhà họ Hoa vẫn phải đối mặt với khó khăn và nguy cơ tử vong. Cuối cùng, Hoa Thiển hiểu được sự thật và quyết định không còn đắm chìm trong quá khứ nữa. Nàng quyết định đối mặt với tình cảm của mình và chấp nhận Trọng Khê Ngọ.

Trọng Khê Ngọ

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)
Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)

Thứ tư, kết thúc của Trọng Khê Ngọ đẹp hơn và sâu sắc hơn. Trong mơ, để giữ được Hoa Thiển bên mình, Trọng Khê Ngọ đã quyết tâm giữ cô lại, nhưng kết quả là Hoa Thiển bị giết và bị đại công chúa kết án tử hình. Trong giấc mơ, Trọng Khê Ngọ và Hoa Thiển đã nói lời chia tay cuối cùng và dường như quên nhau, nhưng bất ngờ khi tỉnh dậy, Hoa Thiển cuối cùng đã chấp nhận Trọng Khê Ngọ.

Mục Dao

Trong cuộc đời, dù là trong giấc mơ hay hiện thực, Thứ 5 là điểm kết thúc cho cuộc tình giữa Trọng Dạ Lan và Mục Dao. Dù Mục Dao có phạm lỗi gì đi chăng nữa, Trọng Dạ Lan vẫn sẽ quên đi và không để ý đến, bởi vì mối tình với Mục Dao là ưu tiên hàng đầu của chàng. Khi không có Hoa Thiển, Mục Dao đã được thăng chức trở thành tiểu thư quý tộc. Vì vậy, trong cả giấc mơ và thực tế, kết quả cuối cùng của Mục Dao chắc chắn là sự thắng cuộc và thành công trong cuộc sống.

Trọng Dạ Lan

Cuối cùng của câu chuyện Trọng Dạ Lan đã đến vào thứ sáu. Trong giấc mơ, Trọng Dạ Lan và Hoa Thiển đã cuối cùng được ở bên nhau. Bất chấp việc hắn đã chọn Mục Dao trong cuộc sống thực, Trọng Dạ Lan vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đến Hoa Thiển. Trên thực tế, Trọng Dạ Lan đã đúng lựa chọn của mình và đã được hưởng niềm vui mà hắn mong muốn.

Hoa Nhung Châu

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao: Người chiến thắng là Mục Dao châu dã kết Vi Hữu Ám Hương Lai Vi Hữu Ám Hương Lai Vi Hữu Ám Hương Lai kết phim

Sáng thứ bảy, Hoa Dung Châu chấm dứt cuộc đời của mình. Kết thúc của Hoa Nhung Châu thì khó nói trước, dù trong giấc mơ cuối cùng Hoa Dung Châu đã kết hợp hoà mình với Hoa Thiển ẩn dật. Nhưng dù vậy, Hoa Nhung Châu thật sự không trở thành hiện thực. Hy vọng rằng khi tỉnh dậy, Trọng Khê Ngọ có thể thay thế Hoa Nhung Châu và chăm sóc Hoa Thiển thay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img