HomeReview phim tổng hợpMỹ nhân Hàn Quốc Chae Rim gây bão, Song Hye Kyo nhạt...

Mỹ nhân Hàn Quốc Chae Rim gây bão, Song Hye Kyo nhạt nhòa trong phim Trung Quốc

Trước khi lệnh cấm Hàn được áp dụng, đã có rất nhiều ngôi sao nữ xứ kim chi sang Trung Quốc để đóng phim, từ Chae Rim, Jang Nara cho đến Song Hye Kyo, Yoona. Tuy nhiên, không phải tất cả mỹ nhân Hàn đều có thể tạo dấu ấn mạnh mẽ trên màn ảnh Hoa ngữ như Song Hye Kyo và Yoona. Một số ngôi sao Hàn còn thua kém trước các diễn viên đến từ nước bạn.

Chae Rim

Sau khi gặt hái được thành công ở quê nhà vào thập kỷ 2000, Chae Rim đã quyết định dịch chuyển sự nghiệp sang Đài Loan và tham gia vào vai diễn chính trong những dự án nổi tiếng như Tình Trong Biển Tình, Dương Môn Hổ Tướng, từ đó cũng giúp cô trở nên đáng chú ý trong làng giải trí Trung Quốc.

Chae Rim trong Túy Đả Kim Chi (Nguồn: Internet_
Chae Rim trong Túy Đả Kim Chi (Nguồn: Internet)

2005 và 2006 là giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất của Chae Rim trên màn ảnh Hoa ngữ, khi cả Túy Đả Kim Chi và Khang Hi Bí Sử đều đạt thành tích ấn tượng. Tuy nhiên, sau đó, sự nghiệp của ngôi sao trẻ này đã không còn phát triển mạnh mẽ như trước khiến cô ít tham gia vào các dự án điện ảnh. Từng có một thời kỳ thịnh vượng, nhưng sau đó, Chae Rim đã biến mất khỏi màn ảnh và trong nhiều năm qua, người ta chỉ biết đến cô thông qua những tin tức về cuộc sống hôn nhân của cô thôi.

Jang Nara

Tiếp nối Chae Rim, Jang Nara cũng đã đến Trung Quốc để hoạt động và nhờ thành công nhanh chóng của bộ phim Công Chúa Bướng Bỉnh, sự nghiệp của cô đã bứt phá tại đây. Từ đó, cô đã quyết định tập trung phát triển sự nghiệp của mình ở Trung Quốc.

Jang Nara trong Công Chúa Bướng Bỉnh (Nguồn: Internet)
Jang Nara trong Công Chúa Bướng Bỉnh (Nguồn: Internet)

Sau đó, Jang Nara đã tham gia nhiều bộ phim Trung Quốc nổi tiếng như Thái Y Nghịch Ngợm và Thiết Diện Ca Nữ. Trong thời gian đó, cô đã nhận được sự quý mến của các nhà làm phim Hoa ngữ vì có vẻ đẹp, diễn xuất xuất sắc và sự nổi tiếng. Tuy nhiên, rất đáng tiếc là chỉ vì một lần nói vội vàng “nếu không có tiền tôi sẽ sang Trung Quốc” mà Jang Nara đã bị cấm hoạt động trong ngành giải trí nơi cô sinh sống trong hơn mười năm qua.

Choo Ja Hyun

Choo Ja Hyun, tuy không phải là một ngôi sao hết sức nổi tiếng tại Hàn Quốc, nhưng việc cô ra mắt ở Trung Quốc đã mở ra một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của cô. Khi tham gia diễn xuất tại đất nước này, Choo Ja Hyun bắt đầu chinh phục đỉnh cao thành công trong sự nghiệp của mình.

Choo Ja Hyun trong Sở Lưu Hương Truyền Kỳ (Nguồn: Internet)
Choo Ja Hyun trong Sở Lưu Hương Truyền Kỳ (Nguồn: Internet)

Trong số các diễn viên Hàn Quốc đã hoạt động tại Trung Quốc, thành tích của Choo Ja Hyun được coi là ấn tượng nhất. Từ năm 2007 đến năm 2014, Choo Ja Hyun xuất hiện thường xuyên trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Đại Kỳ Anh Hùng Truyện, Sở Lưu Hương Truyền Kỳ, Mưa Trân Châu, Hoa Hồng Có Gai,… Tuy nhiên, sau năm 2014, cô dần trở nên ít xuất hiện trên màn ảnh và trong vài năm gần đây, Choo Ja Hyun đã tập trung vào các bộ phim Hàn Quốc hơn.

Song Hye Kyo

So với Chae Rim và Jang Nara, những ngôi sao đã cùng thời với cô, Song Hye Kyo có sự chậm trễ trong việc gia nhập thị trường Trung Quốc. Mới đến năm 2013, cô mới xuất hiện với vai nhỏ trong bộ phim điện ảnh Nhất Đại Tông Sư.

Song Hye Kyo trong Thái Bình Luân (Nguồn: Internet)
Song Hye Kyo trong Thái Bình Luân (Nguồn: Internet)

Chỉ sau một năm, Song Hye Kyo đã được thăng chức lên vai nữ chính trong dự án điện ảnh lớn Thái Bình Luân. Tuy nhiên, vai diễn của cô trong bộ phim này không khiến khán giả sảng khoái và hoàn toàn ở bóng dáng sau Chương Tử Di. Đến thời điểm hiện tại, người ta vẫn nhớ Song Hye Kyo qua những bộ phim nổi tiếng Hàn Quốc, trong khi tác phẩm Trung Quốc cô tham gia không để lại ấn tượng mấy.

Yoona

Khi trào lưu nghệ sĩ Hàn Quốc tràn vào thị trường Trung Quốc đạt đến đỉnh cao, Yoona cũng không chừng phải tham gia vào một số dự án phim “nhà hàng xóm”. Trong số đó, bộ phim đáng chú ý mà Yoona tham gia là Võ Thần Triệu Tử Long, ra mắt vào năm 2016.

Yoona trong Võ Thần Triệu Tử Long (Nguồn: Internet)
Yoona trong Võ Thần Triệu Tử Long (Nguồn: Internet)

Dù Yoona sở hữu nhan sắc xinh đẹp nhưng cô không hợp với vai diễn trong phim cổ trang Trung Quốc. Phong cách trang phục rực rỡ cùng với makeup nhẹ nhàng khiến nữ ca sĩ của SNSD trở nên nhạt nhòa và không thu hút ánh nhìn, thậm chí bị Mạnh Tử Nghĩa ăn hết spotlight. Tuy nhiên, ngay sau khi Võ Thần Triệu Tử Long bắt đầu lên sóng, lệnh cấm với Hàn Quốc được ban hành, do đó Yoona không thể tiếp tục hoạt động trong thị trường Trung Quốc nữa.

Hãy kiểm tra thêm những bài viết liên quan tại đây:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img