HomeReview phim tổng hợpNinh An Như Mộng: Câu Chuyện Tương Tự Trong Vi Hữu Ám...

Ninh An Như Mộng: Câu Chuyện Tương Tự Trong Vi Hữu Ám Hương Lai?

Vi Hữu Ám Hương Lai, bộ phim của Châu Dã và Vương Tinh Việt, đã được công chiếu chính thức. Với thể loại “trọng sinh cải tà quy chính”, phim đang thu hút sự chú ý lớn từ khán giả Hoa Ngữ.

Thông tin phim Vi Hữu Ám Hương Lai

Phim Vi Hữu Ái Vi Doanh. Nguồn: Internet
Phim Vi Hữu Ái Vi Doanh. Nguồn: Internet
 • Tên phim: Vi Hữu Ám Hương Lai (Tẩy Diên Hoa)
 • Tiếng Anh: Subtle Fragrance Floating
 • Tiếng Trung: 为有暗香来
 • Thể loại: Cổ trang, chuyển thể, trọng sinh, ngôn tình
 • Đạo diễn: Bạch Vân Mặc, Quốc Hạo
 • Biên kịch: Nhậm Á Nam
 • Diễn viên: Châu Dã, Vương Tinh Việt, Bành Sở Việt, Trương Dật Kiệt, Triệu Tình, Bành Tiểu Nhiễm…
 • Thời lượng: 30 tập
 • Ngày lên sóng: 13/10/2023
 • Nền tảng phát sóng: YOUKU

Nội dung phim Vi Hữu Ám Hương Lai

Vi Hữu Ám Hương Lai là bộ phim được dựa trên cuốn tiểu thuyết Tẩy Diên Hoa: Nhật Ký Sinh Tồn Của Nữ Phụ Độc Ác của tác giả Thất Nguyệt Lệ. Câu chuyện trong phim xoay quanh cuộc hành trình tái hợp của ác nữ Hoa Thiển sau khi cô trọng sinh, và cố gắng thay đổi định mệnh của mình.

Hoa Thiển vốn là tiểu thư quyền quý. Nguồn: Internet
Hoa Thiển kiếp trước là một ác nữ. Nguồn: Internet

Hoa Thiển, con gái của một gia đình quý tộc ở kinh thành, có tên là Châu Dã. Mẹ cô làm kinh doanh hương liệu, còn cha cô làm quản đốc ở bưu điện. Trong kiếp trước, Hoa Thiển là một cô gái xấu tính, ngang bướng và độc ác. Vì yêu Trọng Dạ Lan (Bành Sở Việt), cô không ngại sử dụng mọi thủ đoạn để được gả cho anh ta. Nhưng những hành động ác độc của Hoa Thiển đã khiến gia đình Hoa tan nát. Tất cả người thân và bạn bè xung quanh cô đều gặp kết cục thảm hại, và cuối cùng Hoa Thiển cũng tử vong trong sự uất hận.

Hoa Thiển có kết cục thê thảm ở kiếp trước. Nguồn: Internet
Hoa Thiển có kết cục thê thảm ở kiếp trước. Nguồn: Internet

Nguyện cầu ông trời ban cho Hoa Thiển một cơ hội thứ hai, để cô tỉnh lại khỏi cơn mê, trước khi kết hôn với Trọng Dạ Lan đêm nay, mà vẫn mang theo những ký ức đau khổ từ quá khứ. Lần này, Hoa Thiển đã hoàn toàn tỉnh táo và quyết tâm sửa chữa những sai lầm trong cuộc đời trước, để có thể bù đắp và thỏa mãn tình cảm của Dạ Lan và Mục Dao.

Vi Hữu Ám Hương Lai có cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng? Bành Sở Việt châu dã phim cổ trang phim trọng sinh phim Trung 2023 Trương Dật Kiệt Trương Tinh Việt Vi Hữu Ám Hương Lai
Trong kiếp này Hoa Thiển sẽ tìm thấy hạnh phúc. Nguồn: Internet

Sau đó, Hoa Thiển nhận ra tình cảm mà Vương Tinh Việt dành cho mình. Cô cũng có sự bảo vệ chắc chắn từ Trương Dật Kiệt, một anh chàng hộ vệ đáng tin cậy. Trong cuộc sống đầy biến động này, Hoa Thiển phải làm gì để bảo vệ được tất cả những người thân yêu xung quanh? Cuộc sống tình yêu mới của Hoa Thiển có phải là bi kịch như kiếp trước không?

Trialer Vi Hữu Ám Hương Lai

Vi Hữu Ám Hương Lai cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng

Dễ dàng nhận thấy rằng Vi Hữu Ám Hương Lai và Ninh An Như Mộng cùng chung một ý tưởng rất giống với dự án cấp S+ Ninh An Như Mộng. Cả hai bộ phim đều xoay quanh chủ đề trọng sinh, đã quá quen thuộc. Đáng chú ý là cả nhân vật nữ chính trong cả hai bộ phim đều đã trải qua cuộc sống ác độc với những mưu mô tàn nhẫn. Cả Khương Tuyết Ninh và Hoa Thiển đều là những phụ nữ đã không ngần ngại sử dụng cách thủ đoạn để đạt được mục tiêu của mình.

Hoa Thiển và Khương Tuyết Ninh có nhiều điểm giống nhau. Nguồn: Internet
Hoa Thiển và Khương Tuyết Ninh có nhiều điểm giống nhau. Nguồn: Internet

Hai “ác nữ” này có mối quan hệ phức tạp với ba chàng trai cả trong kiếp trước và kiếp này. Trong kiếp này, ba người đều yêu nữ chính sau khi cô đã “lột xác”. Người đã có duyên với nhau trong kiếp trước, trong kiếp này sẽ chấp nhận để buông bỏ. Người đã bỏ lỡ cơ hội trong kiếp trước, sẽ trân trọng hơn trong kiếp này. Người là cô phụ trong kiếp trước, kiếp này sẽ nhất định bảo vệ.

Cả hai đều là phim 3 nam 1 nữ. Nguồn: Internet
Cả hai đều là phim 3 nam 1 nữ. Nguồn: Internet

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa cốt truyện và tuyến tình cảm các nhân vật chính trong hai bộ phim này. Hầu như phần lớn cốt chuyện giữa hai bộ phim gần như giống nhau, và tình yêu của nữ chính với các nhân vật nam cũng có nhiều sự tương đồng. Cả hai bộ phim đều đã xây dựng hình tượng nhân vật rất tương đồng nhau.

Dàn cast Vi Hữu Ám Hương Lai

Châu Dã vai Hoa Thiển

Trong tiểu thuyết Hoa Thiển, ta thường thấy nhân vật “nữ phụ độc ác”. Cô ấy có một gia thế tốt và xinh đẹp, và có một nguồn hỗ trợ vững chắc, nhưng cô chỉ mải mê yêu thương nam chính mà không quan tâm đến hậu quả. Bởi vì cô là một trở ngại trên con đường tình yêu của nam nữ chính, cô đã bị loại bỏ một cách tàn nhẫn mà không có sự thương tiếc.

Hoa Thiển từ "nữ phụ ác độc" chuyển mình thành "nữ chính". Nguồn: Internet
Hoa Thiển từ “nữ phụ ác độc” chuyển mình thành “nữ chính”. Nguồn: Internet

Tuy nhiên, sau khi tái sinh, Hoa Thiển đã thay đổi hoàn toàn. Cô từ bỏ việc quan tâm đến nam chính, với một tâm trạng giờ đây chuyên tâm bù đắp cho những người đã hy sinh vì cô trong kiếp trước. Nhờ điều này, Hoa Thiển nhận ra những duyên phận đích thực của mình với một người đã luôn âm thầm ở bên sau. Từ bây giờ, cô đã đi cùng bên cạnh một người đàn ông si tình đã yêu mến mình lâu nay.

Châu Dã vai Hoa Thiển. Nguồn: Internet
Châu Dã vai Hoa Thiển. Nguồn: Internet

Châu Dã đã chứng tỏ mình là một nữ diễn viên triển vọng trong làng giải trí Trung Quốc. Với vai diễn Cố Tương trong Sơn Hà Lệnh, cô đã thu hút được sự quan tâm và yêu mến của khán giả, từ đó trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, trong năm 2023, ba bộ phim mà Châu Dã tham gia đã không đạt được thành công như kỳ vọng. Hy vọng rằng bộ phim Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ làm nên bùng nổ và giúp Châu Dã tiếp cận được một lượng khán giả lớn hơn.

Vương Tinh Việt vai Trọng Khê Ngọ

Trọng Khê Ngọ là con trai của Trưởng công chúa trong triều, có danh xưng quý tộc. Cả hai cuộc đời của Khê Ngọ đều dành cho tình yêu thầm kín dành cho Hoa Thiển. Tuy nhiên, trong kiếp trước, anh luôn giữ tình cảm của mình trong bí mật và không bao giờ Hoa Thiển biết về điều đó. May mắn là ở kiếp này, tình cảm của Khê Ngọ đã được Hoa Thiển đáp lại.

Vương Tinh Việt vai Trọng Khê Ngọ. Nguồn: Internet
Vương Tinh Việt vai Trọng Khê Ngọ. Nguồn: Internet

Vương Tinh Việt, nam diễn viên thế hệ Genz, có mối quan hệ thân thiết với nữ diễn viên Châu Dã, người lớn hơn anh 3 tuổi. Mặc dù sinh năm 2002, Châu Dã lại mang trong mình vẻ ngoài chững chạc, trầm ổn và không hề thiếu kinh nghiệm khi đứng cạnh đối tác diễn. Với các vai diễn trong các bộ phim như Châu Sinh Như Cố, Công Tử Khuynh Thành, Ngọc Xuân Lâu…, Vương Tinh Việt đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Ngoài ra, anh còn tham gia trong Ninh An Như Mộng với vai diễn Trương Già, một vai diễn đặc biệt của anh.

Bành Sở Việt vai Trọng Dạ Lan

Trong kiếp trước, Trọng Dạ Lan đã quyết định gả cho người Hoa Thiển. Tuy nhiên, dù đã lựa chọn Hoa Thiển như vợ, trong lòng Dạ Lan chỉ có Mục Dao. Anh đã làm tổn thương Hoa Thiển nhiều lần bởi tình cảm đặc biệt mà anh dành cho Mục Dao, khiến Hoa Thiển trở nên ghen ghét, đố kỵ Mục Dao mỗi ngày.

Dù Hoa Thiển lựa chọn tự giữ khoảng cách với anh, thế nhưng anh lúc này lại phát sinh một tình cảm mới đối với cô ấy.

Banh Sở Việt vai Trọng Dạ Lan. Nguồn: Internet
Banh Sở Việt vai Trọng Dạ Lan. Nguồn: Internet

Bành Sở Việt, nam diễn viên sinh năm 1993, xuất thân từ làng giải trí với vai trò ca sĩ. Anh được đánh giá cao về khả năng đa dạng hóa vào nhiều vai diễn khác nhau. Có một số bộ phim mà Bành Sở Việt đã tham gia, như: Ôi, Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta, Đấu Phá Thương Khung, Đồng Hồ Sinh Học Yêu Đương…

Trương Dật Kiệt vai Hoa Nhung Châu

Hoa Nhung Châu là một cô gái được Hoa Thiển “nhặt về nhà”. Hoa Thiển đã đặt tên cho cô là Hoa Nhung Châu. Từ đó, hắn quyết định sẽ sống để bảo vệ và trung thành với cô một cách im lặng. Dù có một ngày Hoa Thiển không còn quan tâm đến hắn, hắn sẵn sàng hy sinh cả sinh mạng để không rời xa cô.

Trương Dật Kiệt vai Hoa Nhung Châu. Nguồn: Internet
Trương Dật Kiệt vai Hoa Nhung Châu. Nguồn: Internet

Trương Dật Kiệt là một gương mặt quen thuộc đối với những người yêu thích phim Hoa Ngữ. Anh là nam diễn viên đã làm mình nổi tiếng hơn sau bộ phim Đại Vương Không Dễ Làm, nơi anh đóng vai chính cùng Bạch Lộc. Từ đó, anh nhận được nhiều dự án khác và được người hâm mộ trên mạng xã hội đánh giá cao vì lối diễn xuất tự nhiên và chân thật.

Các diễn viên phụ trong Vi Hữu Ám Hương Lai

Triệu Tình vai Mục Dao. Nguồn: Internet
Triệu Tình vai Mục Dao. Nguồn: Internet
Từ Phàm vai Trưởng công chúa. Nguồn: Internet
Từ Phàm vai Trưởng công chúa. Nguồn: Internet
Lưu Mẫn vai Hoa Phu Nhân. Nguồn: Internet
Lưu Mẫn vai Hoa Phu Nhân. Nguồn
Bành Tiểu Nhiễm vai Bạch Lạc. Nguồn: Internet
Bành Tiểu Nhiễm vai Bạch Lạc. Nguồn: Internet
Triệu Gia Mẫn vai Mạnh Y Phi. Nguồn: Internet
Triệu Gia Mẫn vai Mạnh Y Phi. Nguồn: Internet
Ngải Mễ vai Thiên Chỉ. Nguồn: Internet
Ngải Mễ vai Thiên Chỉ. Nguồn: Internet
Tôn Hạo vai Nam Phong. Nguồn: Internet
Tôn Hạo vai Nam Phong. Nguồn: Internet

Lịch chiếu Vi Hữu Ám Hương Lai

Bộ phim Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ được phát sóng trên nền tảng YOUKU từ ngày 13/10/2023 với tổng cộng 30 tập.

Lịch chiếu Vi Hữu Ám Hương Lai. Nguồn: Internet
Lịch chiếu Vi Hữu Ám Hương Lai. Nguồn: Internet
 • TK VIP: Tuần đầu bắt đầu chiếu từ 13/10 với 5 tập đầu tiên, Thứ 7, Chủ Nhật mỗi ngày 2 tập. Các tuần tiếp theo Thứ 2, Thứ 4 mỗi ngày 2 tập, Thứ 3, Thứ 5, Thứ 6 mỗi ngày một tập. Thứ 7, Chủ Nhật nghỉ chiếu. Tập cuối dự kiến lên sóng ngày 03/11/2023.
 • TK thường: Tuần đầu Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật mỗi ngày 1 tập. Các tuần tiếp theo từ Thứ 2 đến Thứ 6 mỗi ngày một tập, Thứ 7, CN nghỉ chiếu. Tập cuối dự kiến lên sóng ngày 21/11/20223.

Hãy thường xuyên ghé thăm trang web 24hphimhay.com để được cập nhật thêm nhiều hình ảnh mới nhất nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết có liên quan và có thể bạn quan tâm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img