HomeReview phim tổng hợpTại sao Vấn Tâm vẫn không nổi bật khi có nội dung...

Tại sao Vấn Tâm vẫn không nổi bật khi có nội dung hay và diễn viên giỏi?

Vấn Tâm là một bộ phim đầy xúc động kể về cuộc sống của các bác sĩ tại khoa tim của một bệnh viện. Trong câu chuyện, Triệu Hữu Đình và Mao Hiểu Đồng trở thành một đôi anh em đáng yêu, hấp dẫn khán giả.

Thông tin phim Vấn Tâm

Poster phim Vấn Tâm. Nguồn: Internet
Poster phim Vấn Tâm (The Heart). Nguồn: Internet
 • Tên phim: Vấn Tâm (Xích Tử Chi Tâm)
 • Tiếng Anh: The Heart
 • Tiếng Trung: 问心
 • Thể loại: Hiện đại, tình cảm, ngành y
 • Đạo diễn: Lê Chí
 • Biên kịch: Châu Nghệ Phi
 • Diễn viên: Triệu Hữu Đình, Mao Hiểu Đồng, Kim Thế Giai, Châu Vũ Đồng, Trần Xung…
 • Thời lượng: 38 tập
 • Ngày lên sóng: 07/10/2023
 • Nền tảng phát sóng: CCTV 8, Tencent

Câu chuyện của các bác sĩ trong Vấn Tâm

Vấn Tâm kể về những bác sĩ chuyên khoa tim mạch tại bệnh viện Đông Lập, trong đó, Chu Tiểu Phong (Triệu Hữu Đình) đảm nhận vai trò bác sĩ Chủ nhiệm tại khoa tim mạch. Anh ta có tính cách lạnh lùng, nghiêm túc và không thân thiết với những người mới trong khoa. Đồng thời, Chu Tiểu Phong cũng được xem là một bác sĩ giỏi với kỹ năng phẫu thuật được người ta truyền tai nhau. Anh ta là một trong những bác sĩ được bệnh viện đánh giá cao và đang được đào tạo để trở thành nguồn lực chính cho bệnh viện trong tương lai.

Chu Tiểu Phong là bác sĩ tim mạch có tiếng của bệnh viện Đông Lập. Nguồn: Internet
Chu Tiểu Phong là bác sĩ tim mạch có tiếng của bệnh viện Đông Lập. Nguồn: Internet

Các lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu Tiểu Phong hợp tác với Lâm Dật (Kim Thế Giai) để trở thành đồng nghiệp trong phòng phẫu thuật. Tuy nhiên, hai người có tính cách trái ngược nhau. Lâm Dật có tính cách thẳng thắn, thậm chí hơi bốc đồng, trong khi Tiểu Phong lại khác. Họ có quan điểm khác nhau về nghề nghiệp và cách xử trí bệnh nhân, đây là nguyên nhân thường xảy ra xung đột giữa hai người.

Bác sĩ luôn quan tâm đến mỗi một bệnh nhân. Nguồn: Internet
Bác sĩ luôn quan tâm đến mỗi một bệnh nhân. Nguồn: Internet

Sau này, trong khoa tim mạch, còn có một nữ bác sĩ trẻ tên là Phương Tiểu Nhiên (Mao Hiểu Đồng) gia nhập. Cô ấy là em gái của Tiểu Phong và trở về để hàn gắn mối quan hệ gia đình với anh trai.

Mao Hiểu Đồng vào vai bác sĩ áo trắng xinh đẹp. Nguồn: Internet
Mao Hiểu Đồng vào vai bác sĩ áo trắng xinh đẹp. Nguồn: Internet

Từ lúc bắt đầu cùng làm việc, cả ba đều đã phải đối mặt với nhiều khó khăn do các quan điểm khác nhau. Tuy nhiên, qua thời gian, cả ba đã dần hiểu nhau hơn và trở thành một bộ ba hoàn hảo, harmonious, trong lĩnh vực của họ.

Trailer Vấn Tâm (The Heart)

Bộ ba nhân vật chính

Triệu Hữu Đình vai Chu Tiểu Phong

Chu Tiểu Phong, một bác sĩ nổi tiếng tại bệnh viện Đông Lập, qua lời đồn thổi rằng anh là người ít nói, chỉ quan tâm đến công việc. Tính cách trầm tính của anh càng trở nên hiển nhiên và khá mờ nhạt, điều này có thể do anh mang trong mình những kí ức đau đớn từ mẹ đã bỏ rơi anh từ nhỏ. Vì vậy, khi Tiểu Nhiên tiếp cận, anh cố gắng kiềm chế và tìm cách xa lánh cô. Mặc dù vậy, Cuối cùng, Tiểu Phong cũng không thể chống lại được sức quyến rũ của cô em gái xinh đẹp này.

Bác sĩ Chu Tiểu Phong vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp. Nguồn: Internet
Bác sĩ Chu Tiểu Phong vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp. Nguồn: Internet

Triệu Hữu Đình có nguồn gốc từ một gia đình truyền thống nghệ thuật. Từ tác phẩm đầu tay, anh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực diễn xuất, Triệu Hữu Đình đã tích luỹ được nhiều tác phẩm phim chất lượng. Sinh năm 1984, nam diễn viên cũng đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng đáng kể.

Triệu Hữu Đình vai bác sĩ Chu Tiểu Phong. Nguồn: Internet
Tạo hình Triệu Hữu Đình trong Vấn Tâm. Nguồn: Internet

Dưới đây là danh sách một số bộ phim đáng chú ý của Triệu Hữu Đình: Gửi Thời Thanh Xuân Đã Qua Của Chúng Ta, Địch Nhân Kiệt: Thần Đô Long Vương, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa….

Mao Hiểu Đồng vai Phương Tiểu Nhiên

Phương Tiểu Nhiên, một nữ bác sĩ trẻ vừa mới gia nhập đội ngũ làm việc tại bệnh viện Đông Lập. Cô luôn niềm nở và ân cần đối xử với cả bệnh nhân và đồng nghiệp, từ đó nhận được sự yêu mến từ nhiều người. Khi trở về bệnh viện, Tiểu Nhiên luôn chuyên nghiệp khi đối diện với bệnh nhân, nhưng khi đứng trước anh trai mình, Chu Tiểu Phong, cô lại trở thành một em gái nhỏ bé đáng yêu.

Bác sĩ Phương Tiểu Nhiên xinh đẹp dễ thương. Nguồn: Internet
Bác sĩ Phương Tiểu Nhiên xinh đẹp dễ thương. Nguồn: Internet

Trong Vấn Tâm Mao Hiểu, Phương Tiểu Nhiên, 28 tuổi, được thể hiện bằng vẻ đẹp xinh đẹp và dễ thương. Mặc dù ngoài đời cô đã qua ngưỡng tuổi 35, nhưng trên màn ảnh, cô vẫn trông trẻ trung và đáng yêu, với một chút không kém phần nhí nhảnh.

Tạo hình Mao Hiểu Đồng trong Vấn Tâm. Nguồn: Internet
Tạo hình Mao Hiểu Đồng trong Vấn Tâm. Nguồn: Internet

Năm nay, Mao Hiểu Đồng còn có một bộ phim mới đã ra mắt mang tên Vân Tương Truyện, bên cạnh những tác phẩm đã gắn liền với tên tuổi của cô như Cẩm Tú Vị Ương, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, 30 Chưa Phải Là Hết, và Những Đứa Con Nhà Họ Kiều.

Kim Thế Giai vai Lâm Dật

Lâm Dật là một bác sĩ chuyên khoa mạch vành tại bệnh viện, được coi là một trong những bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực này và là đồng nghiệp đáng tin cậy của Chu Tiểu Phong. Trái ngược với tính cách lạnh lùng và cẩn thận của Tiểu Phong, Lâm Dật có một phong cách thoải mái và linh hoạt hơn. Tuy vậy, anh luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu và tận tâm chăm sóc từng người một. Trong quá trình làm việc chung tại bệnh viện, Tiểu Nhiên và Lâm Dật đã có nhiều cơ hội gặp gỡ và cùng nhau làm việc, từ đó tình cảm gia tăng dần giữa hai người.

Tiểu Nhiên và Lâm Dật nảy sinh tình cảm trong quá trình làm việc cùng nhau. Nguồn: Internet
Tiểu Nhiên và Lâm Dật nảy sinh tình cảm trong quá trình làm việc cùng nhau. Nguồn: Internet

Kim Thế Giai bắt đầu sự nghiệp là vận động viên bơi lội và đã đạt được Huy chương bạc trong giải thi quốc gia về bơi lội. Tuy nhiên, sau này anh ta trở nên hứng thú với diễn xuất và đã quyết định thử sức với lĩnh vực nghệ thuật. Hiện tại, Kim Thế Giai là một nghệ sĩ được quản lý bởi công ty Vu Chính.

Tạo hình Kim Thế Giai trong Vấn Tâm. Nguồn: Internet
Tạo hình Kim Thế Giai trong Vấn Tâm. Nguồn: Internet

Dưới đây là một số bộ phim nổi tiếng của Kim Thế Giai như: Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây, Căn Phòng Khóa Kín, Lạp Đồ Tội Ác, Chế Tạo Nàng Tiên, Cựu Phẩm Mỹ Nhân…

Phim hay nhưng không nổi tại Việt Nam

Vấn Tâm là một bộ phim với kịch bản hấp dẫn, đưa người xem vào các tình huống thú vị. Dù đề xuất về ngành y không còn mới mẻ nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của khán giả. Phim không dồn trọng tâm vào những từ ngữ chuyên môn khiến người xem mất hứng thú. Ngoài ra, trong phim còn xuất hiện những ca bệnh “đặc biệt” từng nổi danh trên mạng xã hội.

Vấn Tâm có nội dung cốt truyện hay. Nguồn: Internet
Vấn Tâm có nội dung cốt truyện hay. Nguồn: Internet

Ở Trung Quốc, có 8 bộ phim được đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen ngợi khi được chiếu trên kênh CCTV, tuy nhiên, chúng hiếm khi được biết đến ở Việt Nam.

 • Vấn Tâm là “tác phẩm nội địa Trung”: chỉ được chiếu ở Trung Quốc. Phim có rất ít hoạt động quảng bá tại Việt Nam.
 • Phim “dài hơi”: Với thời lượng 38 tập (mỗi tập 45phút) khiến người xem hơi nản và lười xem.
 • Không phải phim “ngôn tình theo trào lưu”: Trong Vấn Tâm thì nam chính và nữ chính có mối quan hệ anh em. Bộ phim cũng đề cao tình cảm gia đình nhiều hơn. Có lẽ vì không theo thị hiếu số đông cũng là một lý do phim không nổi.

Vấn Tâm đặt tâm huyết vào việc làm bác sĩ trong bệnh viện, chăm sóc và lắng nghe những câu chuyện cảm động từ bệnh nhân. Những đóng góp im lặng, những tai nạn trong nghề và cả những trường hợp bệnh nan y tạo nên một bức tranh phong phú và đa sắc màu. Không quá hoa mỹ hay rườm rà, Vấn Tâm (The Heart) một cách chân thực thể hiện cuộc sống của những bác sĩ, xứng đáng để xem.

Là bộ phim về ngành y hay và đáng xem. Nguồn: Internet
Là bộ phim về ngành y hay và đáng xem. Nguồn: Internet

Bộ phim Vấn Tâm (The Heart) sẽ được phát sóng từ ngày 07/10/2023 trên kênh truyền hình CCTV8 và nền tảng Tencent. Phim dài 38 tập và sẽ được phát sóng độc quyền.

Hãy thường xuyên truy cập vào 24hphimhay.com để có thêm nhiều bức ảnh thú vị nhé!

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm thêm thông tin từ những bài viết liên quan sau đây:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img