HomeReview phim tổng hợpTại Sao Việc Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa Không Thành...

Tại Sao Việc Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa Không Thành Công Như Kỳ Vọng?

Bộ phim Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa là tác phẩm tiếp theo về đề tài lính cứu hỏa mà khán giả mong đợi sẽ ra mắt trong năm nay sau thành công của Chiếu Sáng Em và Pháo Hoa Nhân Gian Của Tôi. Dù ban đầu được đánh giá cao nhờ ekip diễn viên tuyệt vời, nhưng khi lên sóng, bộ phim đã hé lộ những điểm yếu đáng tiếc và không đạt được kỳ vọng trước đó.

Nội dung không mới mẻ

Trong những năm gần đây, đã có nhiều bộ phim về lính cứu hỏa xuất hiện trên màn ảnh, và Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa là dự án thứ 3 ra mắt trong năm nay với chủ đề này. Tuy nhiên, đối với khán giả, nội dung của Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa không có gì mới mẻ, thậm chí còn giống với bộ phim Chiếu Sáng Em đã được phát sóng trước đây.

Vì có quá nhiều phim đề tài lính cứu hỏa lên sóng nên Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa không còn gì mới mẻ nữa (Nguồn: Internet)
Vì có quá nhiều phim đề tài lính cứu hỏa lên sóng nên Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa không còn gì mới mẻ nữa (Nguồn: Internet)

Giống như bất kỳ bộ phim nào khác, Lâm Lục Kiêu (Hoàng Cảnh Du) vẫn là một chiến binh chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hi sinh để hoàn thành nhiệm vụ. Anh từng cứu Nam Sơ (Trương Tịnh Nghi) thoát khỏi biển lửa, để lại ấn tượng khó phai trong trái tim cô. Sau 5 năm gặp lại, Nam Sơ quyết định theo đuổi tình yêu và khiến cho Lâm Lục Kiêu mở lòng, họ đắm chìm trong một tình yêu đẹp giữa những nguy hiểm ập đến. Điều này đã trở nên quá quen thuộc và dễ dàng đoán ra các tình tiết tiếp theo, khiến khán giả bị mệt mỏi.

Đoạn sau không cung cấp đủ thông tin cho tôi để viết lại một cách hay hơn. Bạn có thể cung cấp thêm chi tiết và context nếu bạn muốn tôi giúp bạn viết lại.

Sự thay đổi đáng kể so với nguyên tác

Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa mang đến một sự khác biệt đáng kể so với nguyên tác, đó là về nghề nghiệp của nhân vật nữ chính Nam Sơ và tình cảm đan xen. Trong nguyên tác, Nam Sơ là một nữ minh tinh xinh đẹp và quyến rũ, và vì yêu Lâm Lục Kiêu, cô đã cố gắng để thực hiện tình yêu cuộc đời mình. Sự khác biệt về thân phận giữa minh tinh và lính cứu hỏa vô hình trung đã làm cho Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa trở nên mới mẻ và đáng chú ý.

Nam Sơ của phim không giống trong nguyên tác (Nguồn: Internet)
Nam Sơ của phim không giống trong nguyên tác (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, khi được chuyển thể thành phim, nhân vật Nam Sơ lại được biến thành một diễn viên múa và có bản tính hoàn toàn khác biệt so với nhân vật nữ chính trong truyện gốc. Có vẻ như biên kịch không muốn tìm hiểu sâu về Nam Sơ, dẫn đến nhân vật này trở nên nhạt nhòa và thiếu điểm nhấn đặc biệt để gây ấn tượng với khán giả. Đáng ngạc nhiên, nhiều khán giả đã nhận xét rằng Nam Sơ là nhân vật không ổn định nhất mà họ từng thấy, và quan trọng hơn cả là nhân vật này dường như không ảnh hưởng đến cốt truyện của phim.

Sự thay đổi dường như đã khiến mờ nhạt hơn (Nguồn: Internet)
Sự thay đổi dường như đã khiến mờ nhạt hơn (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, tình tiết tình cảm của Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa cũng không được đặc biệt chú trọng dù nguyên tác đã chuyển thể từ một bộ truyện. Hầu hết các tình tiết trong Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa xoay quanh việc Lâm Lục Kiêu thực hiện nhiệm vụ và các mối quan hệ với anh em và đồng nghiệp. Trong khi đó, mối quan hệ giữa Lâm Lục Kiêu và Nam Sơ, tình yêu là điểm quan trọng nhất, lại không có sức thu hút và được thể hiện một cách nhạt nhẽo và lướt qua từng tập một. Do đó, tuyến tình cảm trong phim trở nên cưỡng bức và thiếu sự hấp dẫn.

Tuyến tình cảm của Lâm Lục Kiêu - Nam Sơ cũng không có sức hút gì mạnh mẽ (Nguồn: Internet)
Tuyến tình cảm của Lâm Lục Kiêu – Nam Sơ cũng không có sức hút gì mạnh mẽ (Nguồn: Internet)

Diễn xuất của diễn viên là trở ngại

Một trong những điểm yếu lớn nhất của Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa chính là vai diễn của nữ chính Trương Tịnh Nghi. Người xem có thể bỏ qua việc cô không phù hợp với nghề diễn và hình tượng nhân vật, nhưng họ không thể chấp nhận được màn trình diễn kém cỏi của cô. Trương Tịnh Nghi đã nhận được nhiều ý kiến tiêu cực từ khán giả về diễn xuất của mình, đặc biệt là trong những cảnh múa không chuyên nghiệp khiến khán giả càng thất vọng hơn. Đáng chú ý hơn, cả Trương Tịnh Nghi và Hoàng Cảnh Du đều không tạo được sự hòa hợp như mong đợi.

Diễn xuất của Trương Tịnh Nghi không tốt, chemistry với Hoàng Cảnh Du cũng rất nhạt (Nguồn: Internet)
Diễn xuất của Trương Tịnh Nghi không tốt, chemistry với Hoàng Cảnh Du cũng rất nhạt (Nguồn: Internet)

Nhưng tiếc thay, các yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công cho Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa đều không ổn định, và điều này khiến khán giả đã mất đi sự hứng thú trong quá trình xem phim. Điều này thực sự đáng tiếc cho một bộ phim mà đã được kỳ vọng cao đến như vậy, nhưng cuối cùng lại không để lại nhiều ấn tượng.

Hãy truy cập vào đây để xem thêm các bài viết liên quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img