HomeReview phim tổng hợpTuế Tuế Thanh Liên: Âm thầm lên sóng, kết quả lại thất...

Tuế Tuế Thanh Liên: Âm thầm lên sóng, kết quả lại thất vọng khán giả

Sau một thời gian gian dài gặp trắc trở trong quá trình kiểm duyệt, cuối cùng bộ phim Tuế Tuế Thanh Liên cũng đã thành công lên sóng vào ngày 23/10 trên Tencent. Tuy vốn được kỳ vọng nhờ những tình tiết cung đấu và trạch đấu, nhưng hiện tại Tuế Tuế Thanh Liên đã gây thất vọng cho khán giả. Kịch bản không độc đáo, và năng lực diễn xuất của các diễn viên cũng gây ra nhiều điểm chấn hỏi.

Kịch bản không khiến khán giả hài lòng

Tương tự nhiều tác phẩm khác, Tuế Tuế Thanh Liên khởi đầu câu chuyện bằng cách tái hiện những khó khăn trong cuộc sống của nữ chính Lạc Thanh Liên (Hà Hoằng San), tạo ra nền tảng cho sự “đòn phản công” sau này của cô. Đương nhiên, Tuế Tuế Thanh Liên cũng có tình tiết về Hạ Liên Tín (Hà Nhuận Đông) – một nhân vật bá đạo, quyết tâm theo đuổi nữ chính. Dù đi qua nhiều vòng xoay, Tuế Tuế Thanh Liên vẫn duy trì những yếu tố thần tượng thường thấy trong phim.

Poster Tuế Tuế Thanh Liên (Nguồn: Internet)
Poster Tuế Tuế Thanh Liên (Nguồn: Internet)

Ban đầu, Tuế Tuế Thanh Liên hứa hẹn là một bộ phim độc đáo, kết hợp cả cung đấu và trạch đấu, điều ngay lập tức thu hút sự chờ đợi từ khán giả. Tuy nhiên, vì lệnh cấm cung đấu, bộ phim đã buộc phải cắt bỏ tất cả các cảnh liên quan và tập trung duy nhất vào trạch đấu. Kết quả là, bộ phim trở nên nhạt nhòa hơn nhiều, với những âm mưu và tranh giành quyền lực trở nên dễ đoán và không làm cho khán giả thực sự hứng thú.

Trailer của phim Tuế Tuế Thanh Liên đã ra mắt và nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả.

Dàn diễn viên gây thất vọng

Hà Hoằng San không giữ được phong độ ổn định

Trong lòng nhiều người xem, Hà Hoằng San đã rất thành công với các vai phản diện và trà xanh, vì vậy việc cô đóng Lạc Thanh Liên đã mang đến một cảm giác mới mẻ. Tuy nhiên, khi đảm nhận vai diễn ngây thơ và đáng thương, Hà Hoằng San không thể thể hiện tốt như mong đợi. Nữ diễn viên 8x đã cố gắng đóng vai, cố để khán giả thấy cô là Lạc Thanh Liên, nhưng cuối cùng thất bại. Có lẽ, Hà Hoằng San vẫn chỉ phù hợp với các vai “bên ngoài ngây thơ bên trong tâm cơ” mà thôi.

Hà Hoằng San khó diễn vai chính diện (Nguồn: Internet)
Hà Hoằng San khó diễn vai chính diện (Nguồn: Internet)
Diễn xuất của cô bị khán giả trừ điểm (Nguồn: Internet)
Diễn xuất của cô bị khán giả trừ điểm (Nguồn: Internet)

Hà Nhuận Đông quá tuổi để hợp vai

Hà Nhuận Đông không thể tránh khỏi những lời bình luận tiêu cực từ phía khán giả. Dù đã ở tuổi U50, Hà Nhuận Đông vẫn đảm nhận vai diễn công tử ăn chơi trác táng và cách diễn của anh cùng những biểu cảm “lố lăng” khiến người xem càng thất vọng hơn. Khi đứng bên cạnh Hà Hoằng San, Hà Nhuận Đông và cô ta không giống một cặp đôi mà càng giống như bố và con. Sự chênh lệch về tuổi tác và sự không ăn ý trong màn trình diễn đã khiến cho “song Hà” trông vụng về trên màn ảnh và không tạo ra được bất kỳ sự “hoá học” nào.

Hà Nhuận Đông cũng khiến khán giả thất vọng (Nguồn: Internet)
Hà Nhuận Đông cũng khiến khán giả thất vọng (Nguồn: Internet)
Anh không còn phù hợp với những vai diễn và bộ phim mang phong cách thần tượng nữa (Nguồn: Internet)
Anh không còn phù hợp với những vai diễn và bộ phim mang phong cách thần tượng nữa (Nguồn: Internet)

Điểm nhấn thuộc về diễn viên phụ

Những khán giả xem phim đã chú ý và đánh giá cao về diễn xuất của các diễn viên phụ trong Tuế Tuế Thanh Liên, đặc biệt là Huỳnh Thánh Y, Cao Thự Quang và Trương Thần Quang. Ba diễn viên này đều có bề dày kinh nghiệm trong showbiz Hoa ngữ và đã thể hiện sự xuất sắc của mình trong vai trò diễn viên. Với vai diễn mưu mô xảo quyệt, Huỳnh Thánh Y đã thu hút sự chú ý của khán giả nhiều hơn cả nữ chính Hà Hoằng San. Cao Thự Quang và Trương Thần Quang cũng đã thể hiện khả năng diễn xuất từng đỉnh cao trong bộ phim này, chịu trách nhiệm cho sự thành công của toàn bộ tác phẩm.

Huỳnh Thánh Y (Nguồn: Internet)
Huỳnh Thánh Y (Nguồn: Internet)
T
Trương Thần Quang (Nguồn: Internet)
C
Cao Thự Quang (Nguồn: Internet)

Tuế Tuế Thanh Liên từng được khán giả kỳ vọng rất nhiều vào năm 2019, nhưng hiện tại đã qua 4 năm. Nếu bộ phim này được phát sóng vào năm 2020, có thể vẫn thu hút được sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, tiếc thay, việc lược bỏ nhiều tình tiết quan trọng và không đảm bảo năng lực của diễn viên đã khiến Tuế Tuế Thanh Liên gặp thất bại trên màn ảnh.

Hãy tìm hiểu thêm các bài viết liên quan tại đây:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img